0899535999

6 Mẫu Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực Đẹp

Ngày nay nhiều công trình xây dựng sử dụng mái che kính, mái hiên kính không chỉ giúp lấy ánh sáng tự nhiên, làm gian thông thoáng còn giúp công trình mang nét thiết kế hiện đại sang trọng.

Mai Che Kinh Cuong Luc1
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Có nhiều mái kính với kết cấu sử dụng khung thép, inox, dây treo hay toàn bằng kính điều đó tùy thuộc vào từng kiểu công trình như nhà biệt thự, nhà liền kề, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,… và nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Sau đây MinhAnWindow sẽ đưa ra cho quý khách tham khảo một số mẫu mái che kính, mái hiên kính đẹp và mới nhất hiện nay.

Mái sảnh kính cường lực, mái hiên kính cường lực là gì?

Chúng ta thường thấy ở các tòa nhà, bệnh viện, văn phòng hay biệt thự lẫn nhà dân khu vực ra vào tòa nhà hay trụ sở đó khách thường đứng ở đó để đón xe, chờ khách…Mái kính ở những vị trí như thế của công trình được gọi là mái sảnh kính cường lực hay mái hiên kính cường lực. Bản chất mái sảnh kính cường lực hay mái hiên kính cũng là loại mái dùng kính cường lực để đặt nên hệ thống kết cấu thép.

Mai Che Kinh Cuong Luc2
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Kết cấu mái kính cường lực

Trong hạng mục thi công hệ thống mái kính phần lớn có thiết kế kết cấu bao gồm :

1.Khung đỡ : được hàn gia cố cẩn thận sử dụng vật liệu thép mạ kẽm, Inox hoặc nhôm hệ. Công đoạn này được làm trước khi đặt kính lên đảm bảo độ phẳng, dốc đều nhau không để tình trạng võng làm đọng nước.

Mai Kinh Cuong Luc8
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công
  •       Khung sắt: Khá bền, chắc chắn. Đây là loại vật liệu được sử dụng để lên khung cho mái sảnh kính phổ biến vì giá thành khá thấp. Song sử dụng khung bằng sắt rất dễ bị rỉ sét do khí hậu, thời tiết bên ngoài. Để đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài khi sử dụng, người ta thường phải sơn một lớp mỏng ngoài thanh sắt để chống gỉ, hoen ố.
  •       Khung hệ nhôm: Rất nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cần thiết cho công trình. Khung nhôm thường được lắp đặt với mái sảnh kính dạng treo.
  •       Khung Inox: Inox cứng hơn sắt, an toàn hơn sắt, do đó có độ bền hơn sắt. Inox cũng không bị rỉ sét do điều kiện thời tiết bên ngoài, không phải sơn lại như sắt. Loại khung Inox có độ sáng bóng cao nên độ thẩm mỹ cũng sẽ hơn 02 loại trên.
  1. Kính : được sử dụng bằng kính cường lực hay kính dán là loại kính có độ an toàn cao có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt.
  •       Kính cường lực:  là loại kính được sử dụng phổ biến nhất. Đây là loại kính đã được đưa qua lò xử lí nhiệt và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt cao, có khả năng chịu lực, chịu va đập, chịu trọng tải lớn.
  •       Kính dán 02 lớp: Kính dán 2 lớp được dán từ 2 hay nhiều lớp lại với nhau, giữa các lớp kính được liên kết bởi màng phim PVB

Tại sao nên dùng mái hiên kính cường lực

Mai Kinh Cuong Luc5
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

– Kính cường lực là kính có khả năng chịu lực tác dụng lớn, an toàn cho mái kính khi dùng kính cường lực, có tác dụng thẩm mỹ cao

– Chịu được mọi thời tiết nắng mưa gió bão

– Tuổi thọ cao gần như vĩnh cửu, không bị biến dạng màu sắc theo thời gian

– Giá thành 1m2 kính cường lực hợp lý

– Thi công dễ dạng, an toàn

– Ngoài ra, hiện nay với công nghệ hiện đại tiên tiến ta nên dùng kính cường lực an toàn. Kính cường lực an toàn có cấu tạo gồm 2 lớp kính cường lực liên kết với nhau bằng các lớp film ở giữa. Kính an toàn cường lực có ưu điểm của tất cả 2 loại kính = kính cường lực + kính dán an toàn cộng lại

6 mẫu mái hiên bằng kính cường lực ứng dụng nhiều trong ngoại thất

Mai Kinh Cuong Luc2
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công
  1. Mái hiên kính cường lực dùng cột chống

Đây là kiểu mái kính truyền thồng, toàn bộ kết cấu thép sẽ được đặt trên các cột chống bằng sắt hình I, C…hay sắt hộp lớn 100×100; 150×150; 200×200…

Tùy vào diện tích của mái kính mà ta có các kiểu kết cấu khác nhau, kích thước thép dùng cho kết cấu cũng được tính cho từng mái chứ không mái kính nào giống mái nào.

  1. Mái hiên kính dùng hệ cáp treo

Với loại mái kính này, kết cấu thép được treo bằng cáp (ống sắt có đường kích khác nhau). Một đầu hàn bản mã khoét lỗ vào kết cấu thép, một đầu đặt các bulong chờ trong tường hoặc khoan lỗ bắt vít. Có hai loại vít : vít ma sát và vít hóa chất. Hai đầu này kết nối với nhau bằng ống thép (Cáp) để giữ mái

6 Mẫu Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực Đẹp 1
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Mái kính dùng hệ cáp treo có ưu điểm không chiếm hay cản trở không gian bên dưới của công trình.Phần kiến trúc ngôi nhà không bị che khuất bởi các cột chống. Dạng mái này nhìn trông thanh thoát rất phù hợp làm mái đại sảnh cho các tòa nhà, các chung cư cao tầng.

  1. Mái hiên kính dùng chân nhện Spider

Phương pháp sử dụng chân nhện dùng được cho cả mái kính cường lực cột chống lẫn mái kính cường lực dùng cáp treo. Mục đích cho việc dùng chân nhện tạo cách điệu cho mái tăng thẩm mỹ, bên cạnh đó chân nhện có tác dụng giữ các tấm kính chắc chắn và an toàn hơn.

  1. Mái kính cường lực dùng kết cấu sắt hộp mạ kẽm, sắt đen, khung inox

Chất liệu dùng làm kết cấu mái kính cũng là một bài toán khó, ngoài mục đích đám bảo khả năng chịu lực còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, giá thành 1m2 kết cấu mái kính rẻ. Thông dụng nhất là dùng sắt hộp, đôi khi là sự kết hợp giữa sắt hình và các loại sắt khác. Kết cấu khung inox làm mái kính cường lực thông thường làm cho nhà biệt thự, nhà dân, công trình vừa và nhỏ

5. Mái kính kết cấu khung nghệ thuât

Một mái kính đẹp là mái kính phải tạo ra điểm nhấn, vậy điểm nhấn của mái kính nắm ở đâu xin thưa đó chính là Kết cấu của khung làm mái kính. Mái kính cường lực nghệ thuật tức là mái kính có kết cấu khung làm mái có những hình hoa văn họa tiết khác là, uyển chuyển

6. Mái kính 8mm 10mm 12mm 15mm 19mm

Mai Kinh Cuong Luc Chan Nhen Sunrise Bac Giang
Mái Hiên Che Bằng Kính Cường Lực – MinhAn Window Thiết Kế Và Thi Công

Kính cường lực 8mm 10mm 12mm 15mm 19mm dùng để lợp nên các mái kính. Chiều dày thông dụng làm mái kính cường lực đó là kính 10li 12li. Với chiều dày khác tùy thuộc vào điều kiện thực tế công trình mà lựa chọn. Hiện nay xuất hiện thêm kính dán cường lực an toàn (Cấu tạo = Kính cường lực + Phim + Kính cường lực) rất phù hợp thi công mái kính vì độ an toàn rất cao

Quý khách có nhu cầu lắp đặt mái hiên che bằng kính xin vui lòng liên hệ với MinhAn Window:
Điện Thoại: 0243.2010.330 – Hotline: 0943.621.486
Email: minhanwindow@gmail.com
Website: Minhanwindow.vn