0899535999

Cửa tự động là gì? Giới thiệu về cửa tự động mắt thần

cửa tự động nhật bản Teraoka

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa thì sự xuất hiện những thiết bị tự động đem lại nhiều tiện lợi, nhằm phục vụ đời sống của con người là điều đương nhiên. Cũng chính vì thế mà hiện nay các máy móc thiết bị hiện đại lần lượt được ra đời. Trong đó, một sản phẩm được sử dụng nhiều và rộng rãi trong mọi lĩnh vực chính là cửa tự động. Vậy cửa tự động là gì? hãy cùng bài viết này đi tìm hiểu về loại cửa này ngay nhé!

Cua Tu Dong 37
Hệ thống cửa tự động mắt thần luôn đảm bảo được chất lượng

Cửa tự động là gì?

Cửa Tự động Thuận Tiện Ra Vào
Cửa tự động là sản phẩm có khả năng tự đóng mở cửa

Chắc hẳn, ở những nơi như bệnh viện, sân bay hay các khách sạn nhà hàng, các công ty lớn nhỏ,… thì chúng ta sẽ luôn bắt gặp những cách cửa không cần ai đóng mở mà nó tự động đóng, tự động mở. Sản phẩm này được gọi với cái tên là cửa tự động.

Cửa tự động được tích hợp thêm các loại thiết bị, khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt thì nó sẽ có thể tự động đóng, mở. Với việc sử dụng các mô tơ và bo mạch điều khiển cửa khi phát hiện ra những đồ vật, con người có sự dịch chuyển trong khu vực đã quy định. Khi không phát hiện có sự thay đổi thì sao một khoảng thời gian cửa sẽ tự động đóng lại.

Cấu tạo của cửa tự động.

cửa tự động nhật bản Teraoka
Cửa tự động được thiết kế với cấu tạo đặc biệt

Chắc hẳn, rất nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại có loại cửa có thể tự động đóng mở. Chính vì thế, hãy cùng tìm hiểu xem các thành phần cấu tạo nên loại cửa đặc biệt này nhé

Thành phần cấu tạo của cửa tự động bao gồm:

v  Hệ thống điều hành: Nó là một hệ thống điều hành bao gồm các thiết bị điều khiển: Điều khiển đóng – mở, bánh lái, bánh có động cơ, bộ điều khiển của cửa

v  Công tắc động cơ: Cửa được thiết kế một công tắc để chúng ta có thể ngưng sử dụng tạm thời khi không cần dùng đến

v  Kích hoạt cảm biến: Khi một tín hiệu được truyền đến hệ thống điều hành thì bộ phận cảm biến này sẽ tự động đóng hoặc mở cửa

v  Cảm biến an toàn: Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì người ta đã thiết kế một bộ phận cảm biến an toàn giữa hai cánh cửa giúp phát hiện ra các chướng ngại vật

v  Fanlight: Được sử dụng gắn giữa cửa

v  Thiết bị điều khiển cửa : Đây là bộ phận được làm từ các vật liệu như nhôm, thép không rỉ hoặc kính cường lực

v  Khóa

Giới thiệu về cửa tự động mắt thần, cửa tự động mắt thần là gì?

cửa tự động khung nhôm
Mẫu cửa tự động khung nhôm

Cửa tự động mắt thần chính là sản phẩm được lắp từ cửa kính cường lực và những thiết bị cảm ứng nhiệt. Mắt thần là bộ phận giúp cho cửa tự động cảm biến một cách nhanh nhạy và chính xác nhất. Nó có thể mở ra khi có vật cản xuất hiện và đóng lại khi không có vật cản. Điều này giúp cho việc tiết kiệm được năng lượng ở mức tối đa nhất.

Lợi ích của việc sử dụng cửa tự động mắt thần

Cua Kinh Khung Inox 01
Cửa tự động mắt thần mang lại rất nhiều lợi ích

Với việc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nên cửa tự động mắt thần ngày càng được nhiều người ưa chuộng:

          Là loại cửa tự động đóng mở vì thế chúng ta không cần phải sử dụng đến tay cầm hay nút vặn vô cùng tiện lợi. Do cảm biến an toàn nên sản phẩm này có thể nhận biết được người qua lại để hoạt động.

          Là sản phẩm có thể lắp đặt một cách đơn giản và dễ dàng trong việc thi công sửa chữa, bên cạnh đó lại vô cùng bền bỉ và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

          Do có động cơ vận hành tốt lại bền bỉ, trong quá trình sử dụng thì loại sản phẩm này không phát ra tiếng ồn nên sản phẩm này rất được tin dùng ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực. Đồng thời, so với các loại cửa tự động thông thường khác, thì tuổi thọ của loại cửa này sẽ cao hơn.

          Được thiết kế nhỏ gọn, khá thanh mảnh, không bị lộ ra ngoài quá nhiều. Có ba màu đen, trắng, màu bạc nên đảm bảo độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm

   Qua bài viết trên chắc hẳn nhiều bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa tự động và cửa tự động mắt thần phải không nào. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn!