Các công thức và cách làm cửa nhôm Việt Pháp mới nhất

Cửa nhôm Việt Pháp là dòng cửa nhôm rất ưu chuộng vào thời điểm từ 2013 đến nay, mặc dù hiện nay các dòng cửa nhôm cao cấp, cửa nhôm châu âu rất chất lượng , nhưng một số khách hàng hoặc các công trình vẫn sử dụng nhôm Việt Pháp. Bài viết này chúng tôi xin gửi tới quý khách về các chia sẻ, khó khăn khi làm cửa nhôm Việt Pháp. Mỗi loại cửa nhôm kính khi làm đều có những thông số, kích cỡ khác nhau, nếu nắm bắt được các thông số đó chỉ cần áp dụng công thức có sẵn là công việc trở nên nhanh hơn rất nhiều. Cùng xem chuyên gia tại Minh An Window chia sẻ về cách làm cửa nhôm Việt Pháp sau đây.

Cách làm cửa nhôm việt pháp phổ biến nhất hiện nayCách làm cửa nhôm việt pháp phổ biến nhất hiện nay

Bước 1: Quá trình chuẩn bị làm cửa nhôm Việt Pháp

Dựa trên bản thiết kế cửa để chuẩn bị nguyên liệu, vật tư phù hợp. Đội ngũ kỹ thuật theo đó cũng cần tính toán kỹ càng để lựa chọn các thành nhôm, phụ kiện đi kèm vừa đủ và phù hợp. Tránh trường hợp để lãng phí vật tư, đẩy chi phí lắp đặt lên cao. Trong quá trình chuẩn bị, bạn cần kiểm tra xem các vật tư có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu sử dụng hay không? Sau đó, tính toán cụ thể kích thước cửa nhôm Việt Pháp và kính để cắt. Đây được coi là một bước quan trọng nhất trong quá trình làm cửa nhôm nói chung cũng như riêng sản phẩm cửa nhôm Việt Pháp.

Dựa trên bản vẽ đã có để làm cửa nhôm Việt PhápDựa trên bản vẽ đã có để làm cửa nhôm Việt Pháp

Xem thêm tổng hợp báo giá cửa nhôm kính của các loại nhôm đang phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam.

Bước 2: Tiến hành cắt nhôm – công thức làm cửa nhôm Việt Pháp

Trước khi thực hiện cắt nhôm, bạn cần xác định chính xác lượng nhôm cần cắt. Mẫu cửa nhôm kính Việt Pháp đang làm cần cắt chéo 1 hay 2 đầu. Hay góc cắt thẳng 90 độ hay góc cắt vát 45 độ. Để có thể tiến hành cắt nhôm được, bạn lên tham khảo công thức làm cửa nhôm Việt Pháp các hệ. Sau đó, trước khi cắt bạn nên cắt thanh nhôm dài trước, thanh nhôm ngắn sau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nhôm dư thừa. Với những thành có độ dài DC < 300mm, bạn sẽ được loại bỏ. Để Bạn thực hiện cắt nhôm theo đúng bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Bạn cần cắt chính xác đến từng mm. Bởi chỉ cần bạn sai lệch một chút với kích thước tiêu chuẩn, thì cửa sẽ bị hở hoặc bị lệch khiến việc sử dụng khó khăn và tính thẩm mỹ không còn được đảm bảo.

Tiến hành cắt nhôm theo số đo có sẵnTiến hành cắt nhôm theo số đo có sẵn

Bước 3: Đột lỗ trên thanh nhôm bắt phụ kiện

Tùy theo mẫu cửa và thiết kế bản vẽ mà bạn sẽ đột loại lỗ, số lỗ nhất định. Các loại lỗ cần đột trên thanh nhôm gồm:

 • Đột lỗ để bắt ke nhảy: Với những mẫu cửa cần ghép góc bằng ke nhảy thì bạn đột lỗ trên thanh nhôm để bắt ke nhảy. Nếu bạn ghép góc bằng ke hộp, thì không phải đột lỗ.
 • Đột lỗ lắp khóa: Lỗ khoan để lắp khóa không được chênh lệch quá ± 1mm. Với cửa đi nhôm kính Việt Pháp và các loại, bạn khoan lỗ đặt ổ khóa ở phía trước, còn lỗ lắp tay thì khoan ở phía sau. Vị trí khoan lỗ lắp tay nên cách mặt sàn 1m là hợp lý nhất.
 • Đột lỗ thoát nước: Bạn dựa trên bản vẽ để đột đúng vị trí lỗ khoan thoát nước. Mỗi mẫu cửa sẽ có một vị trí lỗ thoát nước khác nhau. Chẳng hạn cửa nhôm mở quay thì lỗ thoát nước nằm ở mặt to của thanh nhôm khung bên dưới. Còn cửa mở trượt thì đột lỗ thoát nước ở mặt ngoài của thanh nhôm khung dưới của cửa.
 • Khoan lỗ chờ: Lỗ khoan này sẽ được sử dụng để bắt vít giữa khung cửa với tường khi lắp đặt cửa.

Đột lỗ trên nhôm để lắp phụ kiện, hoặc vítĐột lỗ trên nhôm để lắp phụ kiện, hoặc vít

Xem thêm : Độ dày cửa nhôm Việt Pháp tiêu chuẩn của các hệ là bao nhiêu mm

Bước 4: Chèn gioăng cao su và phớt lông

Bạn tiến hành chè gioăng và phớt lông vào khung nhôm để tạo cho cửa độ khít cho cửa nhôm Việt Pháp. Khi cắt gioăng, bạn nên để thừa ra bên ngoài khung một chút để phòng trường hợp gioăng bị co lại.

Bước 5: Ghép góc cho cửa

Bạn sử dụng ke nhảy để ghép các góc của thanh nhôm lại với nhau để tạo thành khung cửa. Hoặc bạn có thể sử dụng ke hộp để ghép các thanh nhôm rồi bắt vít lại. Mỗi góc cửa thường sẽ có 3 – 4 vít tự khoan.

Bước 6: Cắt kính cường lực

Dựa trên kích thước cửa đã xác định ở bước 1 để cắt kính. Bạn nên cắt kính cường lực với kích thước vừa vặn để có thể đặt kín vào khung cửa. Bước này bạn cũng sẽ mài hoặc khoét kính (nếu có yêu cầu). Khi cắt kính, bạn cần chú ý: Cắt phạm 5mm so với kích thước thực tế (đối với cửa mở quay và vách kính cố định); cắt phan 3 – 5mm so với kích thước thực tế (cho cửa mở trượt); cắt kính với góc vuông 90 độ; các cạnh kính được mài nhẵn.

Khâu cắt kính cường lực là khâu rất quan trọng trong việc làm cửa nhômKhâu cắt kính cường lực là khâu rất quan trọng trong việc làm cửa nhôm

Bước 7: Đặt kính vào khung và đóng nẹp

Nẹp kính sẽ được cắt theo đúng kích thước trên bản vẽ kỹ thuật. Thực hiện đặt kính theo tuần tự như sau:

 • Đặt kính vào khung rồi chỉnh đều 4 góc của kính.
 • Sử dụng búa cao su để đóng nẹp cho kính. Tuyệt đối không để búa chạm vào mặt kính.
 • Đóng các thanh nẹp dài trước rồi đến các thanh nẹp ngắn (Các góc nẹp phải bằng và khít, không bị há miệng hoặc đè lên nhau).
 • Chèn gioăng cao su cho kính và bơm keo silicon (Đầu gioăng không bị kẹt và cần ôm hết chiều dài của kính cường lực).

Bước 8: Lắp ghép phụ kiện cho cửa

Theo công thức làm cửa nhôm Việt Pháp thì bước này bạn sẽ lắp từng phụ kiện cửa nhôm vào đúng vị trí: khóa cửa, tay nắm cửa, bản lề,… Đối với cửa nhôm đi mở quay, vị trí lắp bản lề là 180mm – 200mm tính từ mép trên của khung cửa xuống cho bản lề phía trên và tính từ mép dưới lên cho bản lề phía dưới; còn bản lề giữa thì cách bản lề trên 300mm.

Bước 9: Làm cửa hoàn chỉnh và kiểm tra

Làm hoàn thiện bộ cửa nhôm kính Việt Pháp và kiểm tra lại xem. Bước cuối cùng là bạn kiểm tra kỹ lại các bước còn lại như em kính và nẹp có chuẩn không ? phụ kiện cửa có bị lỏng hay bị giơ không . Nếu còn tồn đọng những lỗi các bước trên bạn ngay lập tức sửa lại để tránh trường hợp khi đi keo xong rồi mới kiểm tra lỗi thì lại phải rạch kéo và làm lại. Hiện nay các loại cửa nhôm cao cấp, cửa nhôm châu âu hầu hết sản xuất đều là thanh nhôm định hình, nên sẽ bớt được nhiều công đoạn bạn phải cắt và sẽ rút ngăn được thời gian làm cửa nhôm .

Một số mẫu cừa nhôm Việt Pháp đẹp

Một số mẫu cửa nhôm Việt Pháp đẹp bạn có thể tham khảo. Tại Minh An Window rất nhiều khách hàng đã sử dụng mẫu nhôm Việt Pháp, tuỳ vào từng công trình, hoặc sở thích cá nhân mà sẽ lựa chọn những mẫu cửa nhôm khác nhau, ngoài ra nhôm việt pháp cũng còn rất nhiều hệ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bên dưới là một số mẫu cửa nhôm Việt Pháp đang hot hiện nay.

Tham khảo thêm một số mẫu cửa nhôm xingfa nhập khẩu đang được ưu chuộng, mẫu và kèm bảng báo giá mới nhất tại Minh An Window.

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp nhiều cánh trượt cao cấp đẹp và sang trọngMẫu cửa nhôm việt pháp đẹp

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp mở quay 2 cánh màu đen màu phổ biến cho các công trìnhMẫu cửa nhôm việt pháp đẹp 2 cánh cửa quay

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp màu vân gỗ mở quay 2 cánh đẹpMẫu cửa nhôm việt pháp đẹp vân gỗ

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp màu nâu cafe mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhàMẫu cửa nhôm việt pháp đẹp, màu đen cà phê

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp 3 cánh mở quay phụ kiện chính hãng cao cấpCửa nhôm Việt Pháp 4 cánh mở quay cao cấp cho các phòng khách

Mẫu Cửa đi nhôm Việt Pháp chia ô Pano nhiều cánh mẫu phổ biến

Mẫu Cửa nhôm Việt Pháp 4 cánh mở quay mẫu đẹp và phổ biến

Cửa nhôm Việt Pháp mở lùa 2 cánh màu trắng cho các biệt thự liền kề

Video hướng dẫn lắp đặt cửa nhôm việt pháp

Xem thêm : So sánh giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhôm PMA

Liên hệ tư vấn lắp đặt cửa nhôm Việt Pháp

Minh An Window là nhà thầu nhôm kính với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ngoài cửa nhôm Việt Pháp ra chúng tôi còn thi công lắp đặt rất nhiều các loại cửa nhôm cao hiện, cửa nhôm châu âu nhập khẩu hiện có trên thị trường. Là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành nhôm kính tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng cửa nhôm Việt Pháp muốn thi công lắp đặt, hoặc bạn chưa có giải pháp nào về cửa cho công trình nhà bạn. Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho đội ngũ tư vấn kinh nghiệm tại Minh An Window.

Nhà thầu nhôm kính Minh An Window
Nhà thầu nhôm kính Minh An Window

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 2:42 chiều , 23/02/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *