Chia Sẻ Cách Sửa Cửa Nhôm Kính Bị Xệ Đơn Giản, Nhanh Chóng

Ngày nay các mẫu Cửa nhôm kính đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng Cửa nhôm kính có dấu hiệu mở ra mở vào khó khăn, cánh bị xệ, nếu trong thời gian bảo hành, khách hàng có thể liên hệ cho các bên thi công đến sửa chữa hoặc khắc phục. Hoặc quý khách hàng có thể tự khắc phục tình trạng Cửa nhôm kính bị xệ tại nhà đơn giản.

Dưới bài viết này Minh An Window xin chia sẻ đến cho quý khách hàng những cách sửa Cửa nhôm kính bị xệ đơn giản, chính xác, nhanh chóng tại nhà. Mời quý khách cùng tham khảo.

Chia sẻ sửa chữa Cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt chính xác
Chia sẻ sửa chữa Cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt chính xác

1. Nguyên nhân Cửa nhôm kính bị xệ

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa nhôm kính bị xệ. Trong đó, do chất lượng nhôm, kính và phụ kiện sử dụng không đồng bộ thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật là chủ yếu. Do đó dẫn tới hiện tượng xệ cánh, nhanh hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Ngoài ra còn có thể do vùng thời tiết, khí hậu ở nơi bạn sinh sống hay gặp mưa bão, lũ lụt. Cửa kính thường xuyên chịu tác động của ánh mặt trời, động đất…Hoặc thời gian sử dụng quá lâu, không gian sử dụng không thích hợp cũng khiến cánh cửa bị xệ.

– Nên cần sửa cửa nhôm kính bị xệ nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà
Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà

>>> Để hiểu rõ hơn quý khách có thể tham khảo ngay bảng báo giá cửa nhôm kính giá rẻ tại Minh An Window với rất nhiều chính sách ưu đãi tốt.

2. Một số cách sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ tại nhà

2.1. Nâng cánh

– Điều chỉnh lại khe hở giữa cánh và khung bao, tùy theo loại bản lề cửa sử dụng mà sử dụng lục giác điều chỉnh vít chí trên bản lề để thực hiện nâng cánh lên. Chú ý căn chỉnh khe hở 4 phía bằng nhau (trên, dưới và 2 bên). Sau khi nâng cánh xong siết chặt lại các ốc vít cố định bản lề. Phương pháp sửa cửa kính bị xệ này chỉ áp dụng cửa xệ ít, khóa không bị cấn.

– Hiện tại các hãng phụ kiện cao cấp cung cấp 2 dòng bản lề chính là bản lề 2D và bản lề 3D. Bản lề 2D cho phép chỉnh cánh cửa theo 2 chiều là chỉnh lên và chỉnh xuống. Bản lề 3D cho phép chỉnh cửa theo 3 chiều là chiều lên, chiều xuống và chiều ngang.

2.2. Chỉnh độ chéo cho cánh

– Đây là phương pháp sửa cửa nhôm bị xệ cần kỹ thuật chuyên môn cao. Được áp dụng khi không thể chỉnh hay nâng bản lề. Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ này cần phải tháo nẹp kính ra, nếu kính có bơm keo phải rọc keo cũ ra. Sau đó tiến hành đệm kê kính góc bị xệ lên.

2.3. Điều chỉnh bản lề

– Nếu cửa sử dụng loại bản lề 3D thì cách sửa cửa nhôm kính bị xệ rất dễ dàng. Vì bản lề 3D này có thể điều chỉnh khoảng cách tăng, giảm, lên hoặc xuống bằng lục giác.

– Để chỉnh sửa cửa kính bị xệ cần xác định cửa bị xệ nặng hay nhẹ, xác định bằng cách đóng cửa vào và xem xét các khe hở ở cánh so với khung. Khe hở đáy cánh cửa so với nền, giữa các cánh cửa. Và khóa có bị cấn khi đóng mở hay không.

– Nếu khe hở đều, khóa không bị cấn: Trong trường hợp này có thể do nền bị cao thấp hoặc giãn nở. Khắc phục bằng cách tháo nắp nhựa dưới đáy bản lề 3D ra, dùng lục giác vặn để nâng cối bản lề lên. Lưu ý khe hở trên đầu cánh so với khung chỉ chỉnh trong khoảng từ 2-4mm tùy vào độ hở bên trên đó.

– Trường hợp cửa bị xệ mà không chỉnh được vì bản lề đã chỉnh hết cỡ. Lúc này nên gọi dịch vụ sửa cửa nhôm bị xệ. Bởi vì bạn không thể tự thực hiện kỹ thuật lắp đặt.

Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà
Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà

Xem thêm : Cửa Nhôm Cỏ Là Gì ? Ưu Điểm Các Loại Nhôm Cỏ Hiện Nay

3. Hướng dẫn sử dụng cửa nhôm kính tránh bị chảy xệ

3.1. Kiểm tra không gian lắp đặt phù hợp

 • Nguyên nhân: Nếu diện tích và không gian lắp không phù hợp sẽ gây ra tình trạng cửa bị xệ. Bởi vì mỗi một không gian cần chọn lắp một mẫu cửa sổ nhôm kính với kích thước nhất định.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: Kiểm tra lại không gian để chọn cửa nhôm phù hợp, đúng tiêu chuẩn.

3.2. Kiểm tra tải trọng cánh cửa so với chị tải của bản lề

 • Nguyên nhân: Nếu tải trọng cánh lớn hơn khả năng chịu tải của bản lề thì sẽ gây ra tình trạng cửa bị xệ hoặc hỏng cửa, vì mỗi loại bản lề sẽ có khả năng chịu tải nhất định theo nhà sản xuất đã công bố.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: liên hệ hãng phụ kiện và sử dụng loại bản lề theo tư vấn.

3.3. Khắc phục kịp thời khi cửa bị kẹt đóng mở

 • Nguyên nhân: Sau thời gian sử dụng đóng mở liên tục sẽ khiến cánh cửa khó mở hơn, có cảm giác bị kẹt, tiếng kêu khó chịu làm cửa nhôm xệ nếu tình trạng này kéo dài.
 • Cách sửa cửa nhôm bị xệ: Không nên tự ý sửa chữa mà nên gọi đơn vị thi công đến bảo hành hoặc gọi cho thợ sửa chữa càng sớm càng tốt.

3.4. Kiểm tra chất lượng lắp đặt thường xuyên

 • Nguyên nhân: Do cửa nhôm kính đã sử dụng quá lâu. Bị va chạm với các vật thể nặng.
 • Cách sửa cửa nhôm bị xệ: Chỉnh lại ốc bản lề khi bị lỏng hoặc có thể lắp thêm một chiếc bản lề để cửa được chắc chắn trong trường hợp cửa quá to và nặng. Kiểm tra thay gioăng mới định kỳ nếu bị bung. Thường xuyên vệ sinh cửa kính.

3.5. Lựa chọn sản phẩm cửa nhôm kính chất lượng

 • Nguyên nhân: Việc chất lượng thanh nhôm làm cửa kém, lắp đặt sai cách dễ dẫn đến cửa nhôm kính bị xệ cánh, nhanh chóng xuống cấp.
 • Cách sửa cửa nhôm kính bị xệ: Chọn những thanh nhôm profile từ những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.
Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà
Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà

Xem thêm : Cửa nhôm hệ Slim nhập khẩu | Giải pháp không gian mở Panorama

4. 7 lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng Cửa nhôm kính cần phải khắc phục ngay

4.1. Cửa nhôm kính bị kẹt

– Cửa nhôm sử dụng lâu ngày sẽ bị kẹt hoặc không thể di chuyển hay tạo những tiếng kêu khó chịu khi đóng mở. Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước để sửa cửa nhôm kính bị kẹt.

 • Hút sạch bụi phía dưới thanh ray trượt.
 • Tra thêm dầu bôi trơn vào và thực hiện kéo cửa qua lại cho đến khi sử dụng bình thường.

4.2. Gioăng cao su cửa nhôm kính bị bong khỏi khung nhôm

– Để khắc phục được lỗi hư này bạn sử dụng keo chuyên dụng (keo Apollo Silicone, Dow corning,…) để cố định lại gioăng hoặc thay gioăng mới để đảm bảo độ kín khít.

Xem thêm: Cửa nhôm kính hãng nào tốt

4.3. Sửa cửa nhôm kính bản lề thủy lực

– Để chỉnh sửa cửa nhôm kính bản lề thủy lực không bị xệ bạn cần đến bộ đồ nghề thích hợp nhất đó là một bộ khóa lục giác đầy đủ các kích cỡ to nhỏ khách nhau, tay hít kính, cờ lê 10-12 và một chiếc tua vít bốn cạnh.

– Trước tiên bạn quan sát đến bộ cửa kính thủy lực nhà mình có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa, mặt ngoài các kẹp góc đó có bọc bởi miếng ốp bằng inox.

– Tháo nắp inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ cho dễ làm việc, chú ý khi mở vuông cửa ra rồi bạn dùng giấy bìa caton hoặc gỗ ( tránh vật dụng cứng như gạch, đá ,sắt,…) để kê dưới cách cửa nhằm mục đích khi chỉnh cua kinh chiu luc thì kính không vị va chạm xuống nền nhà.

– Sau khi tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có hai con ốc mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa. Như hình ảnh mà chúng tôi miêu tả thì bạn chú ý đến có 2 con ốc số 1, bạn lấy bộ lục giác ra lựa chọn sao cho lắp vừa hai con ốc số 1 đó rồi bạn dùng lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng ra.

– Khi hai con ốc số 1 đã được nới lỏng ra thì bạn cần sự trợ giúp của một người nữa để nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt hai con ốc số 1 vào theo chiều kim đồng hồ để cố định cánh cửa.

– Sau khi đã xiết chặt hai con vít số 1 rồi bạn đóng khép từ từ cánh cửa nhôm kính vào để kiểm tra xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không. Nếu cánh cửa kính có vách kính bên cạnh bạn kiểm tra xem khe hở đều nhau , đóng mở cách cửa không bị chạm vào vách kính bên cạnh là được.

Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà
Sửa chữa cửa nhôm kính bị xệ, bị kẹt tại nhà

4.4. Bản lề thủy lực bị chảy dầu hoặc khô dầu gây tiếng kêu

– Do điều kiện sử dụng, tần suất mở cửa nhiều hoặc mở không đúng cách làm lớp dầu của bản lề bị xì ra ngoài gây khô. Làm khó khăn khi vệ sinh cửa vì lớp dầu có độ nhờn & đóng cặn bụi bẩn.

– Nếu như bản lề cửa thủy lực bị chảy dầu ít thì bạn có thể chỉnh tốc độ hành trình trong bản lề để điều chỉnh tốc độ hành trình đóng mở cho cửa, còn trường hợp bản lề cửa thủy lực bị chảy dầu rất nhiều để thời gian lâu bạn sẽ không thể chỉnh được hành trình nữa bởi vì hệ thống pitong không có dầu để ép nữa nên khiến cho cửa chạy rất nhanh. Lúc này bạn nên thay bản lề cửa thủy lực để cho an toàn hơn trong sử dụng nhé.

– Cách sửa chữa: Vệ sinh sạch sẽ lớp dầu bị xì, mở tấm ốp inox bản lề kiểm tra & tra dầu cho hệ thống bản lề, sau đó là tập thói quen sử dụng cửa đúng cách để thời gian sử dụng cửa kính cường lực được lâu nhất.

Xem thêm: Mẹo Phân Biệt Kính Cường Lực Và Kính Thường 

4.5. Sửa khóa cửa kính, cách mở khóa cửa nhôm kính bị kẹt

– Lỗi về khóa cửa là lỗi thường gặp nhất ở các loại cửa nhôm kính. Nguyên nhân là do chất lượng nhôm không tốt nên qua một thời gian ngắn đã bị gãy các khóa, chốt. Cách duy nhất để sửa khóa cửa kính, áp dụng cách mở khóa cửa bị kẹt thành công xong bạn nên gọi cho đơn vị sửa chữa cửa kính đến thay khóa cửa để đảm bảo an toàn.

4.6. Sửa cửa nhôm kính bị mất lực hãm gây dập mạnh

– Cách sửa cửa nhôm kính bị mất lực hãm gây dập mạnh: kiểm tra phụ kiện bản lề sàn & siết chặt hệ thống ốc vít của bản lề. Trường hợp ốc vít cố định đúng nhưng vẫn mất lực hãm, đó là khi bản lề bị hư hại nặng. Lúc này cần thiết phải thay bản lề sàn mới, bạn tham khảo bảng giá phụ kiện bản lề sàn trên thị trường Hà Nội hiện nay.

4.7. Xuất hiện vết trầy nứt trên bề mặt kính cường lực

– Do kính cường lực chịu lực tác động mạnh cố định vào một điểm nhất định. Thường là va chạm khi bưng bê, bốc vác hoặc không để ý đập mạnh đồ cứng nhọn vào kính. Trường hợp này có thể gây nổ vỡ kính bất cứ lúc nào.

– Cách sửa chữa: Gọi cho đơn vị thi công kính cường lực chuyên nghiệp kiểm tra & thay tấm kính kính cường lực mới, có thể sử dụng kính cường lực an toàn 2 lớp.

Xem thêm: Định mức 1776

– Trên đây là những bước tự sửa chữa các loại Cửa nhôm kính bị xệ, quý khách hàng có thể tham khảo và tự trang bị cho mình kiến thức sửa chữa cửa nhôm kính có dấu hiệu bị xệ. Mọi thắc quý khách hàng có thế liên hệ qua số Hotline: 0899.535.999 hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Điện thoại:0247.303.6386
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 10:29 sáng , 23/02/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *