Quy Trình Sản Xuất Kính Cường Lực Như Thế Nào Các Bước Thực Hiện

Ngày nay các sản phẩm kính cường lực trở lên phổ biến, nó đang dần được thay thế các loại vật liệu xây dựng truyền thống. Kính cường lực là vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội, cách âm, cách nhiệt tốt, nhờ vậy mà nó được nhiều người lựa chọn lắp đặt, thi công các thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, với một số người thợ không chuyên hoặc những người lần đầu nghe về kính cường lực đều ít biết về phương pháp tạo thành kính cường lực. Vậy kính cường lực được sản xuất như thế nào ? Nó bao gồm những quy trình nào ? Hãy cùng Minh An Window tìm hiểu về quy trình sản xuất kính cường lực trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình sản xuất kính cường lực
Quy trình sản xuất kính cường lực

Kính cường lực được sản xuất từ vật liệu gì ?

Vật liệu chính để sản xuất kính cường lực chính là kính thường chưa qua tôi nhiệt. Những loại kính này thường có độ dày từ 3mm – 15mm sẽ được lựa chọn để sản xuất kính cường lực.

Một số vật liệu khác được thêm vào để sản xuất kính cường lực như:

 • Cát tinh khiết (SiO2)
 • Soda (NaOH), Potash (KOH)
 • Vôi hoặc phấn (Ca CO3)
 • Hỗn hợp Silicat của Natri, Kali và Canxi

Do kính cường lực đảm bảo an toàn cho người sử dụng ngay cả khi bị đập vỡ hoặc tự nổ kính. Trong quá trình sản xuất tấm kính được nung nóng sau đó đưa đi làm lạnh đột ngột khiến cho bề mặt kính được ép chặt. Vì vậy, khi trường hợp kính bị nổ, vỡ, kính sẽ vỡ thành những mảnh vụn nhỏ như hạt ngô tròn, không có các cạnh sắc nhọn, ít gây sát thương, an toàn cho người sử dụng.

Quy trình sản xuất kính cường lực
Quy trình sản xuất kính cường lực

Trên thị trường hiện nay người ta phân ra thành 2 loại kính cường lực là:

 • Kính bán cường lực
 • Kính cường lực hoàn toàn

Cả hai loại kính trên tuy có tính chất về độ cứng khác nhau nhưng đều đáp ứng yêu cầu chịu lực và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng quý khách hàng có thể lựa chọn kính bán cường lực hoặc kính cường lực hoàn toàn.

Quy trình sản xuất kính cường lực

Để tạo nên các sản phẩm kính cường lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường thì cần phải thực hiện sản xuất kính cường lực theo các bước quy trình sau đây:

Bước 1. Chọn vật liệu kính

Như đã nói ở trên, kính cường lực được tạo ra từ chính tấm kính nổi (kính thông thường), nên trước khi đưa vào sản xuất kính cường lực ta cần lựa chọn vật liệu kính thường trước.

Bước 1 cần lựa chọn vật liệu kính
Bước 1 cần lựa chọn vật liệu kính

Tùy theo nhu cầu sản xuất và đơn đặt hàng của khách mà nhà máy sản xuất cần chọn đúng loại kính cần tôi. Cần lưu ý lựa chọn màu kính, với kính nổi thường có màu sắc trắng trong, màu trà, màu xanh đen, màu xanh lá. So với các loại kính khác thì kính thường sẽ có ít sự lựa chọn hơn.

Tiếp đến, bạn cần chọn kích thước kính, kính nổi có các kích thước từ 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 19mm. Trong đó, độ dày lớn nhất của kính thường là 19mm.

Bước 2. Cắt kính

Tấm kính nguyên khổ vừa được lựa chọn, kính sẽ được đưa vào máy cắt, cắt theo từng kích thước đã xác định trước, cắt đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Quá trình cắt kính
Quá trình cắt kính

Khi cắt cần chú ý khổ kính nổi có các kích thước khác nhau, thợ thi công cần lựa chọn khổ kính có kích thước phù hợp sao cho phần C bỏ đi là thấp nhất sẽ giảm được chi phí.

Có 2 cách cắt kính, ngoài cắt bằng máy, người ta cũng có thể sử dụng dao chuyên dụng để cắt kính. Tuy nhiên cách cắt này ít được sử dụng bởi tính chính xác không cao. Hầu hết các nhà máy sản xuất kính đều sử dụng máy cắt công nghiệp.

Bước 3. Khoan khoét kính

Việc khoan, khoét kính phải được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng
Việc khoan, khoét kính phải được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng

Theo yêu cầu của khách hàng, với những tấm kính có lỗ cần phải khoan, khoét thì kính sau khi cắt sẽ được chuyển đến khu vực thực hiện khoan khoét góc. Phần này đặc biệt quan trọng, bởi sau khi tôi kính bạn không thể khoan hay khoét lỗ trên kính được nữa. Chỉ cần một lỗi sai nhỏ là toàn bộ tấm kính phải bỏ đi. Do vậy, quá trình này đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm, yêu cầu tính tỉ mỉ và chính xác.

Bước 4. Mài Kính

Quy trình sản xuất kính cường lực
Quy trình sản xuất kính cường lực

Nối tiếp quy trình bước 3, đến bước này các tấm kính sẽ được chuyển đến công đoạn mài. Với các tấm kính cường lực sẽ được mài cạnh bo xung quanh viền. Tại một vị trí đặc biệt như khung cửa thì phần này có thể không được mài.

Các cạnh được mài là các cạnh xung quanh, tuy nhiên với các khu vực khoan khoét lỗ cũng nên được mài để tạo vẻ đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho tấm kính

Bước 5. Rửa kính

Quy trình sản xuất kính cường lực
Quy trình sản xuất kính cường lực

Sau quá trình khoan khoét lỗ và mài kính, tấm kính bị bám rất nhiều bụi bẩn. Lúc này kính sẽ được chuyển đến công đoạn tiếp theo là rửa kính. Để tấm kính được hoàn toàn sạch sẽ, đơn vị sản xuất sẽ sử dụng nước RO để rửa cho kính, tấm kính lúc này được đặt lên bề mặt dây chuyền sản xuất hiện đại, hệ thống nước RO rửa kính sẽ giúp kính có bề mặt sáng bóng, trắng sạch hoàn toàn.

Sau quá trình rửa sạch, kính sẽ được sấy khô ngay trên bề mặt kính.

Bước 6. Quá trình kiểm tra kính

Tấm kính sau khi các bước được xử lý ở trên xe được mang đi kiểm tra, quá trình kiểm tra tại các bước trên đều đã được thực hiện nhưng tại bước này, kính sau khi được rửa sạch sẽ dễ dàng kiểm tra hơn.

Quá trình kiểm tra kính
Quá trình kiểm tra kính

Bước này được coi là bước quyết định xem tấm kính có được đưa vào lò tôi luyện hay không.

Cần kiểm tra kỹ xem các tấm kính trong quá trình công đoạn gia công trên có bị nứt nẻ hay sứt mẻ không. Nếu tấm kính bị lỗi nó sẽ được bỏ đi, chỉ những tấm kính đạt tiêu chuẩn mới được đưa vào quá trình tôi luyện tạo thành kính cường lực.

Bước 7. In logo và nhãn mác

Chúng ta đều biết trên mỗi tấm kính thường được in logo nhãn mác thương hiệu của công ty sản xuất. Phần logo nhãn mác này sẽ được in bên cạnh các góc tấm kính. Một số trường hợp, nhà máy sản xuất có thể in thông số kính kèm theo. Phần logo nhãn mác sẽ được phủ lớp sơn chịu nhiệt cao.

Bước 8. Kính đem vào tôi nhiệt

Bước này được coi là bước chuyển hóa có tính quyết định từ kính thường sang kính cường lực.

Quy trình tôi nhiệt
Quy trình tôi nhiệt

Đầu tiên tấm kính sẽ được đưa vào lò tôi ở nhiệt độ nóng trước. Lưu ý mỗi tấm kính đều có độ dày khác nhau, do vậy bạn cần đưa kính vào lò theo từng khổ kính đồng nhất và nhiệt độ lò phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với độ dày của kính. Với kính có độ dày lớn thì nhiệt độ và thời gian chờ sẽ cao hơn.

Nhà máy sản xuất kính cường lực
Nhà máy sản xuất kính cường lực

Sau khi kính để đủ với thời gian nóng, nhiệt độ đạt chuẩn thì kính sẽ được chuyển sang chế độ làm nguội với nhiệt độ âm. Quá trình này giúp kính có sự chịu lực tốt, cách âm và cách nhiệt. Do không khí nóng đột ngột gặp không khí lạnh sẽ đảm bảo sự bền bỉ của tấm kính cường lực.

Bước 9. Kính cường lực thành phẩm

Kính cường lực thành phẩm
Kính cường lực thành phẩm

 

Trong mỗi một phân loại kích thước kính đưa vào lò tôi đều có một 1 tấm để thử nghiệm. Sau khi kính được tôi xong cần kiểm tra ứng suất bề mặt không nhỏ hơn 69Mpa. Hơn nữa cần kiểm tra độ bền và đập, số lượng mảnh vỡ đã được đảm bảo chất lượng không.
Khi sản phẩm kính tôi xong đã được kiểm tra tấm kính đem thử nghiệm đạt chuẩn thì kính cường lực sẽ được bàn giao cho đội vận chuyển để chuyển cho khách hàng lắp đặt.

Ứng dụng kính cường lực trong đời sống

Kính cường lực là lựa chọn của mọi công trình kiến trúc hiện đại, với những đặc tính về độ bền, khả năng chịu lực, tính cách âm, cách nhiệt và an toàn khi sử dụng. Nhờ vậy mà nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như sau:

Sản phẩm kính cường lực có tính thẩm mỹ cao, giá cả hợp lý, ứng dụng nhiều trong trang trí nội ngoại thất và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, phù hợp với mọi không gian thiết kế.

Địa chỉ mua kính cường lực uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua kính cường lực tại đâu uy tín, chất lượng thì Minh An Window là sự lựa chọn dành cho bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các sản phẩm kính cường lực chất lượng cao, sản phẩm được đặt hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn với giá cả hợp ký nhất.

Kính cường lực tại Minh An Window có đủ các kích thước 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 19mm, quý khách hàng có đa dạng sự lựa chọn kính phù hợp với thiết kế của mình. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và báo giá nhanh chóng. Liên hệ để được hỗ trợ: 0899.535.999.

Nhà thầu nhôm kính Minh An WindowNhà thầu nhôm kính Minh An Window

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 1:51 chiều , 31/05/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *