+30 Mẫu Cầu Thang Nhà Gác Lửng Đẹp, Tiện Lợi Phổ Biến 2024

Mẫu cầu thang thiết kế cho nhà gác lửng
Cầu thang nhà gác lửng
Cầu thang nhà gác lửng
Giá sản phẩm : Liên hệ

Mô tả sản phẩm:

Các mẫu nhà gác lửng hiện nay đang được ưa chuộng nhiều. Lắp đặt cầu thang cho nhà gác lửng đẹp không chỉ tiết kiệm diện tích mà con tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng tìm hiểu +30 mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp, tiện lợi phổ biến nhất 2024.

Cầu thang kính là cầu nối quan trong giữa các tầng khác nhau, giúp cho gia chủ dễ dàng di chuyển từ tầng này qua tầng khác. Với những mẫu cầu thang gác lửng được dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhưng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thì cần có những sự tính toán hợp lý.

Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

1. Tìm hiểu về mẫu cầu thang nhà gác lửng

– Những mẫu cầu thang gác lửng đẹp là loại cầu thang được thiết kế dành cho những ngôi nhà có tầng lửng, tầng gác xép… Loại cầu thang này có công dụng kết nối giữa tầng trệt và tầng lửng đơn giản, giúp hỗ trợ quá trình sinh hoạt dễ dàng hơn, tiết kiệm không gian sống hiệu quả.

– Trên thực tế, gác lửng là một trong những phương án được đông đảo mọi người lựa chọn nhằm giải quyết bài toán tối ưu diện tích, tối ưu công năng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong không gian. Với việc xây dựng cầu thang lên gác lửng, bạn có thể có thêm không gian sinh hoạt bằng cách tận dụng tầng trệt trong ngôi nhà của mình.

– Bên cạnh đó, gác lửng cũng đóng vai trò phân cách không gian vô cùng hiệu quả. Ví dụ bạn muốn tận dụng tầng trệt làm phòng khách và bếp thì gác lửng thực sự là lựa chọn hoàn hảo để làm phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư. Với sự phân chia này, gác lửng sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

– Ngoài ra, cầu thang gác lửng còn phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Thay vì cần xây nhà 2 tầng hay 3 tầng, bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách xây gác lửng và cầu thang lên gác lửng đơn giản.

Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

>> Tham khảo ngay mẫu cầu thang nhôm đúc cực kì sang trọng đẳng cấp

2. Khi nào cần lắp đặt cầu thang nhà gác lửng

– Như đã đề cập phía bên trên thì mẫu cầu thang dạng này được sử dụng cho những diện tích nhỏ khi gia chủ vừa muốn tận dụng phần diện tích tầng 1 để dùng cho mục đích buôn bán, kinh doanh, làm nhà kho, để xe.

 • Lý do thứ hai đó là phân cách khu sinh hoạt khi: tăng diện tích sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình. Khi tầng 1 được sử dụng làm khu sinh hoạt chung với không gian là phòng khách và khu vực bếp, bố trí thêm nhà vệ sinh nhỏ và gác lửng chính là khu vực phòng ngủ của gia đình.
 • Lý do thứ ba được đề cập đến đó là khu vực xây dựng nhà ở không cấp phép để xây dựng ngôi nhà với thiết kế 2 tầng nên việc lựa chọn gác lửng cho căn nhà 4 tầng là điều đáng lưu tâm khi việc này vừa đáp ứng nhu cầu gia đình về diện tích ở và sinh hoạt vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, tiện nghi.
 • Lý do cuối cùng là việc tiết kiệm chi phí xây dưng, khi chưa có đủ tiềm lực về mặt tài chính để xây thêm tầng thứ hai thì tại sao một chiếc gác lửng xuất hiện trong thiết kế cũng là điều đang chú ý.
 • Từ những lý do được kể trên gia chủ cân nhắc việc lựa chọn một chiếc gác lửng trong ngôi nhà của chính mình.
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

3. Những lưu ý khi lắp đặt cầu thang nhà gác lửng quý khách cần biết

– Bất kỳ công trình nào cũng đều có những lưu ý riêng các thông số kĩ thuật để tiêu chuẩn được đặt ra trong xây dựng và theo quan niệm người Á Đông còn cần hợp với phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy cùng theo dõi những điểm lưu ý khi xây dựng cầu thang nhà gác lửng.

3.1. Thông số kĩ thuật của cầu thang gác lửng

 • Trong thiết kế dân dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc là 1,5m.
 • Độ cao bậc cầu thang thường là 150 – 180mm, chiều rộng tương ứng là 250 – 300mm.
 • Độ dốc của cầu thang được tính theo công thức: 2h + b = 600mm (Độ đốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà được quyết định bởi chiều cao và chiều rộng của bậc thang).
 • Chiều cao của lan can vịn: được tính từ mặt bậc đến tay vịn của lan can là 900mm, không được thấp hơn 80mm.

– Số bậc của cầu thang được tính theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách thứ nhất: Số bậc của mỗi tầng, hoặc số bậc của các cầu thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào chữ “Sinh” trong vòng tuần hoàn: “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” và thông thường số bậc sẽ là bậc lẻ, ví dụ như: 21, 19, 17, … Nếu có chiếu nghỉ thì tính chiếu nghỉ như một bậc thông thường
 • Cách thứ hai: tính theo công thức: 4*n + 1 = số bậc.
 • Trong đó n là số lần chu kỳ lặp lại từ khi đếm bậc từ 1 cho đến 4. Số bậc của cầu thang mỗi tầng phải chia cho 4 và dư 1.
 • Chú ý không nên xây cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác. Việc cầu thang càng dài thì khí càng yếu.
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

3.2. Số bậc cầu thang

 • Cùng với cách tính số bậc nêu ở trên thì số bậc cầu thang thường là 21 hoặc 25. Với hai con số này với mong muốn cầu tài lộc, bình an và sức khỏe sẽ đến với gia chủ.
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

3.3. Vị trí đặt cầu thang

 • Vị trí đặt cầu thang được xem là điểm đặc biệt lưu ý với gia chủ và kiến trúc sư khi thiết kế.
 • Cầu thang được xem là yếu tố quyết định đến phong thủy của ngôi nhà, được ví như xương sống trong cơ thể của người.
 • Đặt cầu thang ở vị trí nào sẽ giúp lưu thông luồng khi vào nhà, xuyên suốt từ tầng 1 đến tầng hai và tất cả các phòng được bố trí trong khi vực ngôi nhà, mang lại không khí thoáng mát.
 • Cầu thang được đặt ở tầng trệt không được đi thẳng ra so với cửa chính của ngôi nhà vừa không thẩm mỹ lại không hợp về mặt phong thủy gây trực xung. Nếu như ngôi nhà của đang được thiết kế cầu thang như vậy thì giải pháp là dựng vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ. Như vậy cải thiện được rất nhiều về mặt phong thủy, mang lại vượng khí.
 • Đặt cầu thang trong ngôi nhà có gác lửng thì lời khuyên kiến trúc sư là nên đặt cầu thang gọn sang một bên để tiết kiệm được diện tích, và đạt được hiệu quả thẩm mỹ cho khu sinh hoạt chung ở tầng trệt.
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

3.4. Phong thủy cầu thang

 • Một trong những điểm xuyên suốt bài viết khi nhắc đến việc xây dựng cầu thang là vấn đề phong thủy bởi theo quan niệm cho rằng cầu thang luôn theo hướng đi lên với hàm ý gia chủ của gia đình mọi việc luôn đi lên theo hướng tốt có lợi cho công việc của chính gia chủ.
 • Việc đặt cầu thang và những nơi có vượng khí tốt, nên bố trí vào các cung: Âm Quý nhân, Dương Quý nhân, Thiên Mã, Thiên Mộc, Đào Hoa. Tránh các cung: Thiên Hình, Đại Sát.
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến 2022
Mẫu Cầu thang nhà gác lửng cao cấp, tiện lợi, tiện dụng phổ biến

4. Phân loại các mẫu cầu thang gác lửng cho nhà cấp 4

4.1. Cầu thang gác lửng bằng gỗ

– Chất liệu gỗ không còn quá xa lạ trong việc thiết kế nhà, nội thất đi cùng.

– Không phải tự dưng mà gỗ lại được sử dụng nhiều đến như vậy không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn được minh chứng qua thời gian bởi tính bền đẹp. Việc sử dụng gỗ với cầu thang được xem là giải pháp khá phổ biến, tiết kiệm chi phí giá thành, nhân công.

Cầu thang gác lửng bằng gỗ cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Cầu thang gác lửng bằng gỗ cao cấp chất lượng phổ biến

4.2. Cầu thang gác lửng bằng kính

– Vật liệu được sử dụng là kính cường lực với độ bền cao, được tôi luyện nên thêm khả năng chịu nhiệt cực tốt. Mẫu cầu thang dạng này được sử dụng rất nhiều trong thiết kế gác lửng hiện nay và đặc biệt được sử dụng trong các thiết kế biệt thự xa xoa đủ để thấy tính thẩm mỹ trong thiết kế dạng này.

Cầu thang gác lửng bằng kính cao cấp chất lượng phổ biến 2022
Cầu thang gác lửng bằng kính cao cấp chất lượng phổ biến

4.3. Cầu thang gác lửng bằng đá

– Chất liệu làm nên cầu thang dạng này là đá tự nhiên hoặc nhân tạo, tùy theo chi phí và yêu cầu gia chủ mà những chiếc cầu thang bằng đá được thiết kế sao chu phù hợp với tổng quan chung của ngôi nhà.

– Tuy nhiên, vật liệu bằng đá thường rất nặng, trong không gian là nhà cấp 4 có gác lửng cần xây dựng chiếc cầu thang nhỏ gọn, không tốn diện tích, đảm bảo độ thẩm mỹ chung với tổng quan ngôi nhà thì cầu thang gác lửng bằng đá không phải lựa chọn hợp lý nên không được sử dụng nhiều.

Mẫu Cầu thang gác lửng bằng đá cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022
Mẫu Cầu thang gác lửng bằng đá cao cấp chất lượng phổ biến nhất

 

4.4. Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông

– Với ưu điểm: thi công nhanh, chi phí thấp, hợp với mọi loại thiết kế không gian nhà nên đây là mẫu cầu thang không chỉ áp dụng lại căn nhà cấp 4 có gác lửng mà còn tại những công trình lớn hơn.

Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông phổ biến nhất 2022
Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông phổ biến nhất

4.5. Cầu thang gác lửng bằng thép

– Một chiếc cầu thang được làm toàn từ thép, điển hình trong khu phòng trọ có gác xép. Vật liệu này với tính chất bền, nhẹ, thiết kế không yêu cầu tinh tế và tỉ mỉ nên được lựa chọn, cùng với đó là chi phí giá thành thi công rẻ, nhanh nên được áp dụng rất nhiều trong mẫu thi công này.

Mẫu Cầu thang gác lửng bằng thép cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022
Mẫu Cầu thang gác lửng bằng thép cao cấp chất lượng phổ biến nhất

>> Mẫu cầu thang kính tay vịn gỗ sang trọng đẳng cấp

5. Tổng hợp +20 Mẫu cầu thang gác lửng đẹp, tiện lợi phổ biến nhất 2024

– Dưới đây là tổng hợp 20 mẫu cầu thang gác lửng đẹp và cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu cầu thang gác lửng đẹp nhất dưới đây để có những lựa chọn phù hợp nhất cho các công trình nhà mình.

Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 1
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 1
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 2
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 2
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 3
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 3
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 4
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất   – Mẫu số 4
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 5
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 5
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 6
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 6
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 7
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 7
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 8
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 8
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 9
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 9
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 10
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 10
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 11
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 11
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 12
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 12
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 13
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 13
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 14
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất   – Mẫu số 14
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 15
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 15
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 17
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 17
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 18
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất   – Mẫu số 18
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 19
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất – Mẫu số 19
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 20
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 20
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 21
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 21
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất 2022 - Mẫu số 22
Mẫu cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất  – Mẫu số 22

6. Minh An Window – Đơn vị thi công và lắp đặt cầu thang nhà gác lửng uy tín, chất lượng

– Nhà thầu nhôm kính Minh An Window là một trong những đơn vị thi công và lắp đặt các loại cầu thang nhà gác lửng cao cấp chất lượng phổ biến nhất . Minh An Window chúng tôi luôn cập nhật những dịch vụ cũng như các mẫu mã các loại nhôm kính, gác lửng phổ biến cũng như mới nhất 2024.

– Đi cùng với đó là đội ngũ thi công, lắp đặt các hạng mục nhôm kính có tay nghề cao, am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực nhôm kính. Minh An Window cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất tới quý khách hàng. Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ qua số Hotline: 0899.535.999 hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

Xem ngay :

>> Tham khảo mẫu cầu thang kính tay vịn inox cực kì sang trọng
>> Mẫu cầu thang sắt ngoài trời đẹp chuyên nghiệp
>> Mẫu cầu thang sắt gác lửng

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0247.301.6386 (Kế toán) – 0247.303.6386 (Văn phòng)
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/minhanwindow.vn/
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 2:38 chiều , 31/05/2024 - Chia sẻ: