99+ Mẫu cầu thang nhà ống 5m Cực Đẹp, Sang Trọng, Tối Giản

Cầu thang được coi như là xương sống của ngôi nhà. Nó có vai trò rất quan trọng, nhất là trong phong thủy. Nhiều khách hàng luôn băn khoăn chưa biết chọn mẫu nào vừa nhẹ nhàng lại sang trọng. Bài viết này Minh An Window giới thiệu đến quý khách hàng mẫu cầu thang nhà ống 5m. Đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại. Phù hợp cho mọi ngôi nhà từ nông thôn đến thành thị.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp
Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

1. Nguyên tắc về yếu tố kỹ thuật

Đầu tiên, mỗi mẫu cầu thang cần lưu ý về các kích thước của cầu thang nhà ống. Đảm bảo chính xác về độ cao, chiều dài, khoảng cách giữa các bậc thang. Theo tiêu chuẩn kích thước trung bình từ 75cm đến 120cm. Chiều cao của mẫu cầu thang nhà ống 5m khoảng 24 đến 32cm. Cần chú ý đảm bảo yếu tố kỹ thuật, cầu thang không được hẹp quá hoặc dốc quá. Cần đảm bảo an toàn, có lan can bao quanh để an toàn cho các thành viên trong ngôi nhà.

2. Nguyên tắc về phong thủy

Theo quan niệm từ xa xưa, cầu thang được xem như xương sống quan trọng trong bộ phận của ngôi nhà. Cầu thang có tác dụng liên kết lại các phần của ngôi nhà với nhau. Ngoài ra còn góp phần lưu thông không khí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Theo phong thủy từ Á Đông, cầu thang xây theo hướng đi lên như biểu thị sự đi lên của sự nghiệp, sức khỏe và tiền tài. Màu sắc của cầu thang cũng cần chọn kỹ lưỡng, hợp mệnh với chủ nhà.

Mẫu cầu thang nhà ống chuẩn phong thủy
Mẫu cầu thang nhà ống chuẩn phong thủy

Đối với cuộc đời mỗi người, việc xây dựng nhà cửa là vô cùng quan trọng. Vì vậy lựa chọn xây dựng mẫu cầu thang nhà ống 5m cần lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo phong thủy. Cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Vị trí cầu thang không nên đặt giữa ngôi nhà, thường ở góc trái hoặc phải
 • Hướng chân cầu thang không được nhìn thẳng ra cửa chính, nhà vệ sinh, nhà bếp
 • Không được làm cầu thang quá dài, ưu tiên vừa phải
 • Không làm cầu thang ngay mặt tiền nhà
 • Sô bậc thang phải rơi vào 17.19.21.23.. hoặc theo tính toán dạng 4n+1 là tốt nhất

3. Nguyên tắc về tính thẩm mỹ

Cần lựa chọn cầu thang có thiết kế, kích thước cân bằng với diện tích nhà để tạo sự cân đối. Vị trí đặt cần tính toán chính xác, tránh ngôi nhà trở lên chật hẹp, nhìn gò bó. Với mẫu nhà ống hoặc diện tích khiêm tốn nên lựa chọn cầu thang chữ L. Màu sắc và thiết kế cầu thang cần đồng bộ, tránh sai lệch hoặc mất tương phản với kiến trúc nhà. Bới vì, ngoài chức năng di chuyển thì cầu thang nhà ống có ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ. Nếu không biết cách bố trí, tối ưu sẽ làm ngôi nhà trông chật chội, khó chịu.

Mẫu cầu thang nhà ống thiết kế thẩm mỹ đẹp
Mẫu cầu thang nhà ống thiết kế thẩm mỹ đẹp

Với chỉ 5m chiều ngang trong mẫu thiết kế này, là diện tích không quá rộng cũng không quá chật. Khách hàng có thể lựa chọn các cách thiết kế như sau:

 • Bố trí thẳng cùng tường
 • Cầu thang tối giản
 • Cầu thang xoắn
 • cầu thang chữ L
 • Cầu thang kính…

Có rất nhiều mẫu thiết kế có thể lựa chọn. Khách hàng có thể trang trí thêm tiểu cảnh, cây xanh…để thêm bắt mắt. Tùy theo gu thẩm mỹ của mỗi người để tìm ra cách thiết kế phù hợp với tính cách bản thân.

4. Nguyên tắc yêu cầu về chất liệu cầu thang

Thông thường kết cấu và chất lượng cầu thang là bê tông cốt thép. Tuy nhiên cũng có thể sử dụng các chất liệu khác như kính, gỗ,.. vào lan can, tay vịn. Gỗ và đá là hai chất liệu được sử dụng nhiều, cao cấp đến bình dân đều có. Tùy theo mức độ đầu tư của mỗi gia đình và màu sắc theo phong thủy. Hiện nay có một số mẫu cầu thang hiện đại có thể kết hợp kim loại, gỗ và kính chất lượng cao. Tuy nhiên dù là vật liệu nào cũng cần đảm bảo chống trơn, không bị nghiêng, xô đổ. Chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu cả về mặt thẩm mỹ lẫn kỹ thuật.

⇒ Xem ngay 50 mẫu cầu thang sắt ngoài trời đẹp, tính tế

Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m

Dưới đây là một vài bản vẽ cầu thang cho nhà ống 5m phổ biến.

Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ chi tiết mẫu cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ 3D cầu thang nhà ống
Bản vẽ 3D cầu thang nhà ống
Bản vẽ 3D cầu thang nhà ống
Bản vẽ 3D cầu thang nhà ống
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m
Bản vẽ mặt cắt cầu thang nhà ống 5m

⇒ Xem ngay : Bảng báo giá cầu thang kính cường lực mới nhất

Lưu ý khi thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Cầu thang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà, vì vậy cần lưu ý một số vấn đề khi thiết kế cầu thang nhà ống 5m. Nếu bạn không chú trọng, dễ thiết kế cầu thang thiết kế sai lệch, gây bất tiện trong đời sống hằng ngày. Hoặc hạn chế ánh snasg từ căn nhà. Thiết kế cũng cần lưu ý tính an toàn để tránh xảy ra sự cố khi sử dụng.

Thiết kế cầu thang nhà ống 5m đúng chuẩn
Thiết kế cầu thang nhà ống 5m đúng chuẩn

1. Lưu ý về kích thước của cầu thang

– Về chiều cao bậc thang theo tiêu chuẩn là 3,4 – 3,6m. Chiều cao phụ thuộc vào khoảng cách giữa các tầng của ngôi nhà.

– Độ cao của bậc thang dao động 15-18cm. Nếu làm dưới 15cm sẽ bị kích thước nhỏ quá. Còn nếu cao hơn 18cm cảm giác quá dài, leo dễ bị mệt, nguy hiểm cho trẻ em, người cao tuổi.

–  Chiều rộng của thang thường là 25cm đến nhỏ hơn 30cm. Chiều rộng này sẽ ảnh hưởng đến độ dài, độ dốc của thang. Nếu chiều rộng khoảng 25cm thì độ dốc khoảng 20 đến 45 độ. Cần lưu ý tính toán kỹ khi thiết kế.

– Chiều rộng của thân thang thoải mái là 60 cm. Đối với mẫu cầu thang nhà ống thiết kế 5m thì độ rộng nên lựa chọn 90cm.

⇒ Xem ngay: Top 50 mẫu cầu thang sắt gác lửng hiện đại nhất 2022

2. Lưu ý về phụ kiện của cầu thang

– Gờ cầu thang là bộ phận tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Độ nhô ra của gờ là khoảng 2cm là hợp lý. Gờ có tác dụng chống góc canh, tránh nước đọng bề mặt.

– Lan can, tay vịn có kích thước nên lựa chọn tối thiểu là 90cm. Thiết kế nên có chiếu nghỉ khi di chuyển lên xuống, tránh mất sức.

Phân loại các mẫu cầu thang phổ biến, được ưa chuộng nhất xu hướng 2022

Mẫu cầu thang phổ biến
Mẫu cầu thang phổ biến

1. Cầu thang dọc nhà ống 5m

Sử dụng cầu thang dọc là giải pháp tiết kiệm cho ngôi nhà. Cầu thang dọc giúp tiết kiệm được nhiều diện tích cho ngôi nhà. Nhất là ngôi nhà có diện tích chiều ngang hẹp. Vì vậy những bậc thang cần xây vuông góc, thêm vách ngăn để che chắn. Phần thừa và trống dưới chân cầu thang có tác dụng để đồ. Cầu thang dọc nhà ống 5m như giải pháp tối ưu cho thiết kế ngôi nhà nhờ nhiều lợi ích khác nhau.

2. Cầu thang nhà ống 5m dạng xoắn ốc

Cầu thang dạng xoắn ốc là cầu thang có bậc từ dưới lên và xoay theo trục thẳng đứng. Thiết kế này tiết kiệm được nhiều không gian, diện tích, đem lại sự tiện lợi cho ngôi nhà. Kết cấu, giá thành thi công đa dạng, luôn nổi bật trong không gian. Nhược điểm duy nhất là bề mặt khá dốc nên với nhà có người nhà, trẻ nhỏ thì khá khó sử dụng.

3. Cầu thang dạng chữ L nhà ống 5m

Đây là thiết kế dạng dọc, dạng xoắn ốc, chữ L. Còn có cách khác là cầu thang ngang. Với các bố trí này cầu thang cần diện tích không nhỏ, nhưng diện tích gầm thang thì vô cùng thoải mái. Dễ dàng bố trí thêm nhà kho, nhà vệ sinh, làm nơi chứa đồ…

4. Cầu thang kết hợp giếng trời

Với thiết kế nhà có diện tích nhỏ hẹp, đông dân cư, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Bố trí theo thiết kế cầu thang cùng giếng trời đặt giữa nhà, bên hông nhà là thiết kế nổi bật hiện đại cùng mới lạ. Nên lựa chọn hợp mệnh phong thủy của gia chủ để đảm bảo tốt đẹp nhất. Sự kết hợp này sẽ giúp căn nhà thu hút được nhiều ánh sáng của căn phòng. Không gian sống sẽ trở lên thoáng đãng, được cải thiện nhiều và tuyệt vời hơn.

5. Cầu thang nhà ống 5m dùng chất liệu gỗ

Gỗ là một trong những chất liệu quan trọng, được ưa chuộng nhiều. Nguyên do là mang tính chắc chắn, dễ chịu và hương thơm tự nhiên. Màu sắc của sản phẩm khiến ngôi nhà trở nên tinh tế, mộc mạc, sang trọng. Màu vàng của vân gỗ rất sang trọng, làm tăng tính hiện đại trong thiết kế của ngôi nhà. Việc kết hợp vật liệu gỗ cùng lan can tạo nên nét hài hòa, cân đối hơn bao giờ hết. Dành cho các gia đình ưa kiến trúc thời xưa, thích nét cổ điện pha hiện đại.

6. Cầu thang nhà ống 5m dùng lan can trong suốt

Cầu thang nhà ống 5m dùng lan can trong suốt
Cầu thang nhà ống 5m dùng lan can trong suốt

Cầu thang kính lan can trong suốt là sự lựa chọn tuyệt vời cho các khách hàng thích sự hiện đại của kính. Bề mặt kính dùng vật liệu chất lượng cao đem đến độ bền, độ chống chịu tốt. Bên cạnh đó còn mang đến sự tao nhã, lấy sáng cho ngôi nhà. Bề mặt ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn nhiều. Đây là thiết kế mới lạ không kém phần sang trọng cho ngôi nhà, khác hẳn với những thiết kế quen thuộc như gỗ, inox..

7. Mẫu cầu thang nhà ống 5m dùng dây cáp

Đây là mẫu thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng. Phần dây cáp được kéo xuyên suốt chiều dài thang, vẫn tạo nét mềm mại, thanh thoát.

8. Mẫu cầu thang nhà ống 5m dạng uốn

Thường được lựa chọn cho kiến trúc cầu thang mang độ chắc chắn, vuông vức cao. Tác dụng làm tăng độ mềm mại, uyển chuyển cho căn nhà. Mẫu cầu thang nhà ống 5m dạng uốn thường được dùng với tay vịn bằng sắt, bằng inox khiến nhìn từ xa rất bắt mắt. Có thể ví như một dải lụa mềm bao quanh ngôi nhà. Phần bậc thang thường hay lựa chọn chất liệu gỗ.

9. Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế dựa tường

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế dựa tường
Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế dựa tường

Đặc điểm lớn nhất cũng như ưu điểm là tính tiện lợi, nhỏ gọn. Tối ưu được diện tích trong không gian phòng. Ngoài ra thiết kế đơn giản, dễ dàng, tạo riêng tư cho căn phòng. Có thể thêm các trang trí như chiếu nghỉ, đèn, tiểu cảnh, hoặc treo khung ảnh.. để tăng sự gần gũi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cao, gắn kết tình cảm gia đình.

Tổng hợp 99+ Mẫu cầu thang nhà ống 5m sang trọng, thiết kế đẹp bậc nhất

Mẫu cầu thang tinh tế cho ngôi nhà ống
Mẫu cầu thang tinh tế cho ngôi nhà ống
 Hình ảnh mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp
Hình ảnh mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp
Thiết kế cầu thang không kém phần sang trọng cho ngôi nhà
Thiết kế cầu thang không kém phần sang trọng cho ngôi nhà
 Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống
Mẫu cầu thang dạng dốc rộng 5m cho nhà ống/center>
Cầu thang thiết kế bậc gỗ tối giản
Cầu thang thiết kế bậc gỗ tối giản
Mẫu cầu thang hiện đại không thể bỏ qua
Mẫu cầu thang hiện đại không thể bỏ qua
Sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà
Sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà
Mẫu cầu thang có trang trí thêm cây cảnh
Mẫu cầu thang có trang trí thêm cây cảnh
Cầu thang nhà ống 5m kết hợp kính
Cầu thang nhà ống 5m kết hợp kính
Cầu thang nhà ống 5m- giải pháp tối ưu tiết kiệm không gian
Cầu thang nhà ống 5m- giải pháp tối ưu tiết kiệm không gian

Xem thêm:

⇒ Những mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp và đẳng cấp nhất
⇒ Tổng hợp mẫu cầu thang sắt đẹp chi phí lắp đặt rẻ
⇒ Những mẫu cầu thang kính tay vịn gỗ tròn cực chất
⇒ 45 Mẫu cầu thang kính tay vịn inox siêu xịn

Minh An Window, đơn vị thi công lắp đặt mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp, uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Thương Mại và Đầu tư Xây dựng Minh An là nhà thầu uy tín nhiều năm trong lĩnh vực nhôm kính, vách kính, kính cường lực, lan can, cầu thang kính.. Minh An Window là thương hiệu nổi tiếng trong ngành nhôm kính. Chúng tôi với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiêt tình luôn sẵn sàng tỉ mỉ và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất. Bằng kinh nghiệm hơn mười năm trong nghề, đội ngũ chúng tôi luôn cố gắng hết mình để đem đến sản phẩm tối ưu và chất lượng nhất. Quý khách có nhu cầu lắp đặt và thi công cầu thang nhà ống vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/minhanwindow.vn/
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 1:06 sáng , 18/08/2022 - Chia sẻ: Reddit