Cầu thang nhà ống 3m thiết kế đẹp, hiện đại, sang trọng

Cầu thang nhà ống 3m thiết kế đẹp, hiện đại, cuốn hút, sang trọng
Cầu thang nhà ống 3m thiết kế đẹp, hiện đại, cuốn hút, sang trọng

Với thiết kế nhà ống diện tích không quá rộng thì bài toán đặt ra là thiết kế đẹp, hiện đại, sang trọng mà vẫn mở rộng và tối ưu được không gian là bài toán khó. Cầu thang nhà ống 3m ra đời để đáp ứng các tiêu chí trên. Vậy tại sao mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều như vậy? Có những thiết kế nào cho nhà ở? Mời quý khách cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Vai trò của cầu thang nhà ống 3m trong thiết kế nhà ở

Vai trò của cầu thang nhà ống 3m trong thiết kế nhà ở
Vai trò của cầu thang nhà ống 3m trong thiết kế nhà ở

Thiết kế cầu thang nhà ống 3m đem đến nhiều tính năng và lợi ích riêng biệt mà khách hàng nên lựa chọn sử dụng cho không gian nhà ở. Cầu thang nhà ống 3m đem đến sự thông thoáng, dễ chịu, thoải mái cho không gian sống. Cầu thang nhà ống 3m đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và kết cấu phong thủy nhà ở. Bố trí cầu thang nhà ống 3m gọn gàng hài hòa trong kiển trúc tổng thể còn thu hút được nhiều may mắn tài lộc.

– Phương tiện kết nối không gian: Cầu thang nhà ống 3m giúp kết nối các tầng trong nhà ở thuận tiện và an toàn hơn. Thiết kế giúp gọn gàng và tối ưu không gian sống đơn giản mà hiệu quả. Không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn tạo không gian thoải mái, sang trọng.

– Tăng tính thẩm mỹ cho không gian: diện tích nhà ống vốn không quá rộng rãi nên khi thiết kế cầu thang khách hàng nên lựa chọn cân nhắc kỹ đến vẻ đẹp của nhà ở. Vì cầu thang thường là khu vực dễ thấy và khá dễ nhìn nên ảnh hưởng nhiều đến không gian. Thiết kế thể hiện cá tính và phong cách của gia chủ.

– Yếu tố phong thủy: Bố trí cầu thang hợp lý theo phong thủy thu hút nhiều tiền tài, may mắn và tài lộc

– Đa dạng thiết kế: hiện nay có nhiều kiểu dáng cầu thang đẹp cho nhà ống, nhà phố từ phong cách tân cổ đến hiện đại,… Thiết kế cầu thang nhà ống 3m cũng có khá nhiều chất liệu cho khách hàng chọn lựa.

– Vệ sinh, lau chùi: Đơn giản và nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Lưu ý trong thiết kế và thi công cầu thang nhà ống 3m

Lưu ý trong thiết kế và thi công cầu thang nhà ống 3m
Lưu ý trong thiết kế và thi công cầu thang nhà ống 3m

1. Tính an toàn

– Tính an toàn là nguyên tắc cũng như yếu tố quan trọng hàng đầu và quan trọng trong thiết kế cầu thang nhà ống 3m. Tính an toàn này ảnh hưởng đến rủi ro tiềm ẩn trong quá trình sử dụng, nên khách hàng cần lưu ý kĩ lưỡng. Tính an toàn khách hàng nên lưu ý là kích thước, khoảng cách giữa các vị trí cầu thang, giữa độ cao và khoảng cách các bậc…

– Kích thước cầu thang tiêu chuẩn đã được nghiên cứu kỹ lưỡng là độ rộng dao động từ 75-120cm và chiều cao của bậc thang thông thường là 24 – 27cm. Với những ngôi nhà có trẻ nhỏ hoặc người già có thể thay đổi để phù hợp hơn. Thông thường diện tích nhà ở 3m thì diện tích khá hẹp nên khách hàng lựa chọn cân nhắc kỹ để hợp lý nhất.

2. Lựa chọn vị trí bố trí cầu thang

– Vị trí bố trí cầu thang khách hàng cũng nên lưu tâm. Bố trí cầu thang phải hợp lý và đúng phong thủy. Tránh một số trường hợp thiết kế gây bất tiện trong sinh hoạt. Theo phong thủy nên thiết kế cầu thang nhà ống 3m ở ngăn giữa phòng khách và nhà bếp. Tránh một số trường hợp ngay cạnh lối đi ra vào hoặc cầu thang gây mất phong thủy.

– Xu hướng thiết kế cầu thang nhà ống 3m đang được nhiều kiến trúc sư lựa chọn sử dụng nhiều. Vị trí bố trí cầu thang tốt nhất cho nhà ống hẹp là gần sát tường và lệch so với cửa chính. Theo phong thủy sẽ tạo sự thoải mái, thông thoáng cho không gian nhà ở.
3. Lựa chọn vật liệu
– Các mẫu cầu thang nhà hẹp 3m hiện nay có rất nhiều phong cách, kiến trúc và lựa chọn vật liệu thiết kế khác nhau. Theo diện tích, mục đích và lựa chọn khách hàng sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Với mỗi lối kiến trúc sẽ phù hợp một loại vật liệu nhất định mà khách hàng nên sử dụng.

– Cân nhắc đến phong thủy, ví dụ mệnh Kim nên dùng vật liệu kim loại, mệnh Mộc nên dùng gỗ,,, cho thiết kế cầu thang nhà ống 3m. Nếu khách hàng phân vân chưa biết chọn gì có thể nhận tư vấn từ đơn vị hỗ trợ thi công và lắp đặt.

Phân loại các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m phổ biến

Phân loại các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m phổ biến
Phân loại các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m phổ biến

Theo nhu cầu sử dụng khác nhau của người dân hiện nay, có rất nhiề mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m khác nhau. Tùy theo từng phong cách và cá tính của gia chủ khách hàng sẽ chọn lựa hài hòa nhất. Tiêu biểu như sau:

– Cầu thang kính cường lực: Sử dụng kính cường lực làm vật liệu chính trong thiết kế cầu thang. Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn cầu thang kính vì vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Không bị cản trở tầm nhìn mà còn trở nên lung linh, thu hút. Chất liệu kính cũng dễ lau chùi nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.

– Cầu thang gỗ: Đây là chất liệu cầu thang được ưa chuộng và được sử dụng lâu từ xưa đến nay. Đem đến vẻ đẹp bền vững và vượt thời gian. Thiết kế cầu thang gỗ với nhiều phong cách và lựa chọn khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại. Cầu thang nhà ống 3m có thể dùng nhiều loại gỗ như gỗ lim, gỗ dâu, gỗ sồi… tùy mục đích và túi tiền gia đình.

– Cầu thang bằng kim loại: Cầu thang bằng kim loại như sắt, thép, inox,… rất thích hợp cho thiết kế kiểu cầu thang xoắn ốc. Có thể kết hợp giữa vật liệu kim loại với kính để tăng thêm vẻ đẹp thu hút và sang trọng. Thiết kế kha đa dạng mẫu mã do đặc trưng của kim loại là dễ uốn và tạo hình. Có nhiều phân khúc và giá thành cho khách hàng lựa chọn.

Nói chung, tùy theo mục đích, thiết kế khách hàng lựa chọn phù hợp loại vật liệu sử dụng và ý muốn dự định lắp đặt.

Thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống 3m

Thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống 3m
Thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống 3m

– Thiết kế cầu thang nhà ống 3m cần lưu ý đến kích thước, chiều cao, chiều rộng của cầu thang. Thiết kế nên lựa chọn phù hợp theo tiêu chuẩn kích thước tiêu chuẩn và phong thủy để phù hợp trong quá trình sử dụng và đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

– Thiết kế cần lưu ý đến phong cách, vật liệu sử dụng làm cầu thang. Chẳng hạn đối với những ngôi nhà thông thường thì nên lựa chọn mẫu cầu thang thiết kế bê tông, chia mặt bậc thang bằng gạch. Tuy nhiên thiết kế cầu thang nhà ngang 3m với diện tích bề ngang hẹp, gia chủ nên chọn lựa những mẫu có thiết kế tạp trung vào công năng sử dụng để thuận tiện cho việc đi lại cũng như tiết kiệm chi phí.

– Theo tiêu chuẩn chiều rộng của cầu thang dao động từ 0,9m đến 1,2m. Độ dốc cơ bản tính dựa theo chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Như vậy bậc thang thường từ 15 – 18 cm và chiều rộng từ 24 – 30 cm. Chiều cao lan can quy ra kích thước thông thường từ 85 – 90cm. Kích thước chiếu nghỉ thường nhỏ hơn chiều rộng cầu thang để hợp lý trong di chuyển. Thông thường tùy theo chiều dài và rộng của bậc thang.

Các kiểu phong cách thiết kế cầu thang nhà ống 3m

Kiểu phong cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Kiểu phong cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m
Kiểu phong cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m cần tuân thủ các quy tắc an toàn đảm bảo cho các thành viên của gia đình. Theo quy chuẩn kích thước đạt chuẩn khoảng chừng 75-120 cm. Chiều cao của bậc thang trung bình khoảng chừng 24-27 cm. Cần lưu ý đến kiến trúc nhà ở để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

Thiết kế cầu thang kiểu nhà ống

Thiết kế cầu thang kiểu nhà ống
Thiết kế cầu thang kiểu nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống thường có rất đa dạng lựa chọn trong thiết kế công trình nhà ở. Cân nhắc đến nhiều yếu tố như vị trí, kiến trúc, khoảng cách sử dụng. Đối với nhà ống thông thường cầu thang được dùng tại vị trí ngăn giữa phòng khách hoặc phòng bếp, hoặc bên sườn nhà ở. Một số phong cách khác lại chuộng bên hông nhà. Nói chung xây dựng và chọn vị trí tùy thuộc vào kiểu cầu thang tương thích với sắc tố và vật liệu căn nhà sẽ khiến căn nhà đẹp và mang tính khoa học nhiều hơn .

Thiết kế cầu thang cho mẫu nhà lệch tầng

Nên thiết kế cầu thang ở giữa nhà để tạo sự thuận lợi cũng như tiết kiệm được không gian. Có thể tận dụng khoảng trống ở chân cầu thang làm kho nhỏ để đồ hoặc có thể tạo một chỗ chơi nhỏ cho trẻ. Có thể sử dụng cầu thang 2 hoặc 3 vế theo phương dọc của ngôi nhà làm vách ngăn để tránh chân cầu thang hướng ra cửa chính.

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

Nếu căn nhà nhỏ về bề ngang lại còn hẹp, hãy nghĩ ngay đến xây dựng cầu thang nhà ống 3m nép sát theo chiều dọc của nhà ở. Thiết kế này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đó. Bên cạnh đó có thể lựa chọn kiến trúc xương cá đem lại sự tân tiến, hiện đại. Tạo điểm nhấn riêng bằng cách sử dụng lan can kính cường lực chống va đập, sẽ làm cho căn nhà có cảm xúc thoáng đãng hơn.

Thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp
Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

Kiểu phong cách thiết kế này thường hợp với những ngôi nhà ống hoặc những ngôi nhà dùng để kinh doanh. Tận dụng tối đa không gian và chi phí trong nhà ở. Giúp nhà trở nên thoáng đáng, sạch sẽ và tiết kiệm không gian. Đối với những nhà có chiều sâu, kiểu cầu thang này tương hỗ làm giảm chiều sâu căn nhà, mang lại cảm xúc hài hòa cho căn nhà .

Thiết kế cầu thang dọc nhà

Khi thiết kế theo phong cách cầu thang dọc nhà cần dùng vật liệu gỗ và kim loại thiết kế tạo sự thoải mái và thoáng đãng. Bên cạnh đó cầu thang bằng gỗ cũng tăng tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cực kỳ tốt. Một số khác thì lại kết hợp lựa chọn phong cách thiết kế bằng gỗ hoặc sắt kim loại. Có thể tích hợp thiết kế dùng làm kệ sách, tủ chứa đồ…

Lưu ý nên tránh khi thiết kế cầu thang nhà ống 3m

Lưu ý nên tránh khi thiết kế cầu thang nhà ống 3m
Lưu ý nên tránh khi thiết kế cầu thang nhà ống 3m

Khi thiết kế cầu thang nhà ống 3m trong nhà ở, khách hàng nên lưu ý các vấn đề sau:

– Không xây cầu thang nhà ống 3m ở giữa nhà

– Không làm cầu thang gần hoặc đối diện với toilet hoặc thiết kế toilet dưới gầm cầu thang

– Không xây cầu thang gần hoặc đối lập với phòng bếp

– Thiết kế không nên làm xoắn ốc quanh cột nhà vì xoắn ốc thể hiện dương khí kém, ảnh hưởng vượng khí nhà ở

– không xây bậc cầu thang hở

– Không thiết kế cầu thang nằm ở phía sau nhà đi lên nhà

Tổng hợp các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m siêu đẹp hút hồn người nhìn

Dưới đây chúng tôi tổng hợp đến quý khách hàng các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 3m đẹp nhất, sang trọng. Khách hàng có thể kham khảo lựa chọn cho nhà ở và công trình của mình.

>>> Ngoài ra quý khách muốn tìm hiểu thêm những mẫu cầu thang kính đẹp có thể xem trực tiếp tại mẫu cầu thang kính đẹp nhất tại Minh An Window, tại đó quý khách có thể update trực tiếp bảng báo giá mới nhất 2023 , hoặc đến Showroom Minh An Window và trải nghiệm những mẫu mới nhất.

Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m đơn giản và đẹp
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m đơn giản và đẹp
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m đơn giản và đẹp
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m đơn giản và đẹp
Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m cần đảm bảo yếu tố an toàn
Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m cần đảm bảo yếu tố an toàn
Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m cần đảm bảo yếu tố an toàn
Khi thiết kế cầu thang cho nhà hẹp 3m cần đảm bảo yếu tố an toàn
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Cần lưu ý bố trí vị trí cầu thang hợp phong thủy ngôi nhà
Mẫu thiết kế cầu thang sang trọng hiện đại
Mẫu thiết kế cầu thang sang trọng hiện đại
Mẫu thiết kế cầu thang sang trọng hiện đại
Mẫu thiết kế cầu thang sang trọng hiện đại
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Thiết kế hiện đại khó thể rời mắt
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Tôn lên vẻ đẹp và kiến trúc nhà ở
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại
Cầu thang nhà ống 3m mẫu hiện đại

Minh An Window, đơn vị thi công thiết kế cầu thang nhà ống 3m hiện đại

Minh An Window, đơn vị thi công thiết kế cầu thang nhà ống 3m hiện đại
Minh An Window, đơn vị thi công thiết kế cầu thang nhà ống 3m hiện đại

– Giữa vô vàn đơn vị cung cấp, thi công và lắp đặt sản phẩm thiết kế cầu thang nhà ống 3m, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng cao. Cẩn thận một số đơn vị giá rẻ bất thường thường hay tiềm ẩn nhiều rủi ro, tuổi thọ thấp và kém bền.

– Minh An Window là đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp các sản phẩm cầu thang nhà ống 3m. Chúng tôi là đơn vị hợp tác chiến lược lâu dài với nhiều nhà máy và phụ kiện cao cấp đảm bảo chính hãng giá tốt. Chúng tôi đã thi công và lắp đặt hàng ngàn công trình, đảm bảo sản phẩm lắp đặt nhanh chóng, cẩn thận, tỉ mỉ nhất. Sản phẩm của Minh An Window được chế tác dưới máy móc hiện đại và tân tiến, những người thợ và nhân viên được đào tạo bài bản, cẩn thận, tỉ mỉ nhất.

– Minh An Window có hệ thống văn phòng giao dịch, xưởng sản xuất, showroom để khách hàng có thể đến trải nghiệm trực tiếp và được sử dụng dịch vụ tốt nhất. Bảo hành lâu dài đi cùng công trình. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cầu thang nhà ống 3m vui lòng liên hệ qua Hotline 0899.535.999 hoặc đến showroom Hà Đông để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm mẫu mới :

Mẫu cầu thang nhà ống 5m
Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Cầu thang gỗ kính
Cầu thang nhà ống 4m

Thông tin chi tiết liên hệ:

  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
  • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
  • Email: minhanwindow@gmail.com
  • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
  • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 9:18 sáng , 12/01/2023 - Chia sẻ: