Mẹo chống mưa hắt vào cửa sổ chỉ bằng vài bước đơn giản, nhanh chóng

Với khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều thì việc vào mùa mưa mà căn nhà của bạn vẫn bị mưa hắt vào cửa sổ là điều khá khó chịu. Bài viết này Minh An Window sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo chống mưa hắt vào cửa sổ. Các  mẫu cửa hay bị dính lỗi nước hắt vào bên trong là các loại cửa sổ nhôm kính, cửa sổ kính cường lực hoặc các loại cửa sổ khung sắt vì hầu hết không gian cửa sổ đều rất nhỏ, và ở các thành phố không cho phép phần mái che cửa sổ vươn ra quá xa, đó chính là lí do không có phần mái che, nước mưa rất dễ chảy ngược vào bên trong. Trong bài viết chia sẻ cách chống mưa hắt vào cửa sổ của Minh An Window, quý khách sẽ có giải pháp cực kì dễ dàng .

1. Ảnh hưởng của mưa hắt vào cửa sổ

Ảnh hưởng đầu tiên là đến mọi người trong ngôi nhà, cảm giác khó chịu do ẩm ướt thường xuyên sẽ làm mọi người trở nên dễ bực mình, cáu gắt, ảnh hưởng đến môi trường vui chơi và làm việc.

Mẹo chống mưa hắt vào cửa sổ chỉ bằng vài bước đơn giản, nhanh chóng
Mẹo chống mưa hắt vào cửa sổ chỉ bằng vài bước đơn giản, nhanh chóng

Tiếp theo là đến ngôi nhà: Thấm tường lâu ngày sẽ làm công trình xuống cấp, có nguy cơ thấm vào nguồn điện ảnh hưởng nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Mưa làm ướt sàn nhà, nhất là với những gia đình dùng sàn gỗ sẽ bong tróc gây mục gỗ, tốn kém chi phí sửa chữa. Với những hộ dùng gạch men gây ngập nước, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy việc chống mưa hắt vào cửa sổ là điều vô cùng cần thiết, nhất là vào mùa mưa.

>>> Xem ngay bảng báo giá cửa nhôm kính mới nhất tại Minh An Window

2. Nguyên nhân gây mưa hắt vào cửa sổ

2.1. Do cửa dùng lâu ngày

Đây là nguyên nhân thường xảy ra, do cửa bong tróc, hư hỏng hoặc cũ, xệ. Cửa dùng lâu năm khách hàng không chịu bảo hành, bảo trì sẽ hư dần theo thời gian, gây mất thẩm mỹ và mất chống nước.

2.2. Keo dán lâu ngày

Một nguyên nhân nữa là do keo dán lâu ngày bong tróc dẫn đến nhiều kẽ hở nên khi mưa đến bị ngấm nước. Vấn đề này cũng do trong quá trình thi công cẩu thả không chú tâm kĩ đến chất lượng cho khách hàng. Do vậy khi lắp đặt thường bơm keo qua loa, làm việc không nguyên tắc.

2.3 Lắp đặt chưa tạo độ kín khít

Việc thi công cửa nhôm kính có ảnh hưởng quan trọng đến tính lâu dài của công trình. ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thấm nước. Nếu các phần lắp đặt không kín hoặc chỗ tiếp xúc bị hở khi mưa lớn sẽ gây thấm nước vào tường. Đặc biệt các căn hộ đi điện âm sẽ càng nguy hiểm nên khách hàng cần chú ý kĩ khi lắp đặt cùng thi công.

2.4 Chất liệu cửa chưa đạt chất lượng

Mẫu cửa đạt chất lượng
Mẫu cửa đạt chất lượng

Chất liệu của cửa trong công trình lắp đặt cũng ảnh hưởng nhiều đến việc chống thấm. Hiện nay trên thị trường có đa dạng loại cửa nhưng nhiều loại kém chất lượng, cách nhiệt chống thấm kém. Để tránh những nguy cơ vào mùa mưa bão quý khách hàng cần chủ động lựa chọn các mẫu đảm bảo chất lượng uy tín. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu cửa tại Minh An Window.

3. Kinh nghiệm chống mưa hắt vào cửa sổ nhanh chóng- tấm chắn nước tràn vào nhà

3.1 Sử dụng cửa mở hất chống mưa hắt vào cửa sổ

Cửa mở hất chống mưa hắt
Cửa mở hất chống mưa hắt

Cửa nhôm kính mở hất có kết cấu đóng mở tiện lợi với 45 độ. Do khi trời mưa nước mưa sẽ chảy dọc theo độ mở cửa nên sử dụng cửa mở hất sẽ hạn chế nước tràn và thấm vào tường.

3.2. Sử dụng keo chống thấm cửa để chống mưa hắt vào cửa sổ

Đây là giải pháp dùng cho trường hợp cửa hoặc vách kính bị lệch quá nghiêm tróc. Quý khách hàng có thể dùng vữa, xi măng, thêm bột chống thấm rồi quét silicon hữu cơ bên trên bề mặt xử lý, tránh nhôm kính bị nước.

3.3. Cách sửa cửa sổ bị lệch, bị sẽ

Mẫu cửa tiêu chuẩn
Mẫu cửa tiêu chuẩn

Xệ cánh hoặc lệch sẽ làm cửa dễ bị dính nước khi mưa. Đa số nguyên nhân do phụ kiện bị hư hỏng lâu ngày. Giải pháp duy nhất là thay cửa mới, dùng các dòng cao cấp.  Như dòng cửa nhôm Xingfa cao cấp có thời gian bảo hành lên đến 10 năm, giúp khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài.

3.4. Dùng vải che tạm thời chống mưa hắt vào cửa sổ

Sẽ không hiệu quả thực sự nếu khách hàng dùng khăn hoặc vải che chắn, nhưng sẽ có tác dụng tạm thời. Bạn dùng khăn hoặc vải dày chặn nước để hạn chế một phần nước tràn vào trong nhà.

Thiết ké cửa chống mưa hắt
Thiết kế cửa chống mưa hắt

4. Sử dụng tấm chắn nước tràn vào nhà chống mưa hắt vào cửa sổ

Dùng mái che chắn nước
Dùng mái che chắn nước
Tấm chắn nước tràn vào nhà
Tấm chắn nước tràn vào nhà

Nếu cửa bị thấm do có khe hở nguyên nhân do cửa bị xệ, bị lệch. Giải pháp tối ưu là lấp lại khoảng hở bằng xi măng, vữa, gioăng, hoặc dùng tấm chắn nước tràn vào nhà. Đây là một cách đơn giản và khá hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nước mưa thấm vào nhà lâu ngày sẽ gây mốc, tróc sơn. Hơn nữa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng và tốn nhiều chi phí. Vì vậy quý khách hàng hãy lưu ý để xử lý đúng lúc tránh ảnh hưởng xấu đến căn nhà.

Từ những phân tích trên cho thấy quý khách hàng cần sáng suốt trong việc lựa chọn loại cửa cùng các đơn vị thi công lắp đặt uy tín, chất lượng. Minh An Window tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhôm kính, cung cấp các loại cửa, vách kính, kính dựng có chất lượng cao. Quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tình, chu đáo. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

>>> Xem thêm mẹo : Cách tẩy vết sơn bị dính trên cửa nhôm 

  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
  • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
  • Email: minhanwindow@gmail.com
  • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
  • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 11:36 sáng , 23/02/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *