0899535999

[Hướng dẫn] Cách Lắp Cửa Kính Cường Lực Theo Bản Vẽ

MinhAn Window tổng hợp lại những cách lắp cửa kính cường lực bản lề sàn , thi công an toàn và đúng cách theo hướng dẫn đầy đủ nhất của MinhAn Window. Để tuổi thọ cũng như độ bền của sản phẩm được tăng cao thì yêu cầu cần phải có quy trình lắp đặt đúng. Bên dưới là những hướng dẫn lắp đặt cửa theo đúng quy trình bản vè giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm và an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng.

Cửa kính cường lực phổ biến trong đời sống
Cửa kính cường lực phổ biến trong đời sống

[Hướng dẫn] Cách Lắp Cửa Kính Cường Lực Theo Bản Vẽ 1

8 Bước lắp đặt cửa kính cường lực bản lề theo quy trình

Quy trình lắp đặt cửa kính cường lực bản lề sàn chi tiết đầy đủ 2019

Như các bạn đã biết , hiện nay cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến rộng khắp. Trên thế giới các nước phát triển họ đã áp dụng từ rất lâu và các nước đang phát triển vidu như Việt Nam đang  bắp nhịp xu hướng toàn cầu. Nguyên nhân kính cường lực được sử dụng nhiều đó là : Tính tiện nghi, dễ sử dụng, giá thành vừa phải đặc biệt mang lại thẩm mỹ cao và độ an toàn tuyệt đối.

Để lắp cửa kính cường lực đối với các kỹ thuật thì cần nắm rõ cách lắp cơ bản đến nâng cao. Đơn vị thi công sẽ là người tiến hành lắp đặt cửa, tuy nhiên bạn là khách hàng, vẫn cần phải biết một chút về quy trình lắp đặt cửa kính, như vậy khách hàng sẽ dễ dàng bám sát cũng như giám sát được các bước thi công của đơn vị thi công.

XEM NGAY PHÍA DƯỚI TỪNG BƯỚC QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA KÍNH.

Bài viết hướng dẫn này được MinhAn Window tổng hợp lại các kỹ năng từ những tích lũy, kinh nghiệm thực tế và cách thi công chuyên nghiệp. Xem bên dưới cách lắp cửa kính cường lực bản lề sản thủy lực đầy đủ full chi tiết mới nhất 2019.

Giai đoạn đầu: Tìm hiểu công trình, khảo sát và lên bản vẽ thực tế chi tiết về cửa kính

Đơn vị thi công sẽ làm các bước tiến hành khảo sát mặt bằng của công trình, tính toán và biết vị trí địa điểm của nơi cần thi công, các công đoạn này cần được tỉ mỉ để có thể lên được kích cỡ chi tiết trong bản vẽ sau này. Biết được mặt bằng, vị trí cụ thể , kích cỡ từ đó đơn vị thi công sẽ lên được bản mô phỏng .

Bản vẽ chi tiết thi công cửa kính cường lực
Bản vẽ chi tiết thi công cửa kính cường lực

Giai đoạn 2 : Tiến hành làm sạch vệ sinh nơi vị trí cửa kính

Sau khi khảo sát lên được bản vẽ ở giai đoạn 1 thi bước tiếp theo cần làm sạch, cũng như vệ sinh nơi tiến hành đặt cửa kính. Các vị trí xung quanh cũng như chính nơi đặt phải đảm bảo mặt bằng được phẳng và không cong vênh để công việc được diễn ra hiểu quả và nhanh nhất.

Giai đoạn 3 : Tháo gỡ kính ra khỏi khung để chuẩn bị lắp

Bước này đơn vị thi công các kỹ thuật cần tháo gỡ kính ra khỏi khung để chuẩn bị đưa kính vào vị trí đúng như bản vẽ và kích cỡ chuẩn, bước này khá quan trọng vì vậy cần tỉ mỉ không được sai sót sẽ mất nhiều thời gian khi làm lại công đoạn này.

Giai đoạn 4 : Cách đo kính cường lực sao cho phù hợp và đúng bản vẽ

Đây là công đoạn dường như dễ dàng nhưng nó lại rất quan trọng, nếu đo kích cỡ sai lệch 1mm cũng có thể gây ra sản phẩm lắp không được hoàn chỉnh và có thể bị từ chối bất cứ lúc nào.

Các thông thường sẽ dùng thước đo chiều rộng, chiều dài , chiều cao cho chính xác như số liệu mà bản vẽ ban đầu cung cấp, và số liệu này cần được sao chép sao cho tỉ lệ trùng với sản phẩm và không bị chênh lệnh dù chỉ là 1mm. Công đoạn này nếu làm sơ sài sẽ dần tới việc bị lệch hay sai mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ tổng thể của sản phẩm.

Công đoạn đo đạt kích thước cửa kính cường lực
Công đoạn đo đạt kích thước cửa kính cường lực

Giai đoạn 5 : Tiến hành check độ bền của kính ( kiểm tra độ bền của kính)

Ngay khi lên dự toán là đã biết được độ dày của kính, và công đoạn này không liên quan đến độ dày của kính nhé. Thông thường công đoạn này đơn vị thi công sẽ tiến hành kiểm tra check độ bền của kính cường lực, kiểm tra xem đúng kích cỡ, sản phẩm có bị lỗi hay không ? có bị nứt lẻ hay bị va vấp vào đâu không. Nếu lỗi do cá nhân đơn vị thì đơn vị thi công chịu trách nhiệm và thay thế còn lỗi do nhà sản xuất thì yêu cầu phía nhà sản xuất kính xử lý thay thế. Công đoạn này diễn ra nhanh nhưng đảm bảo chính xác để việc lắp đặt cửa kính cường lực diễn ra theo đúng thời gian tính toán trước.

Giai đoạn 6:  Làm việc với bản lề sàn vpp của kính thủy lực [hướng dẫn]

Đơn vị thi công dùng thước hoặc vật dụng để đo lấy mép chôn bản lề tùy vào địa điểm hiện trạng mà sẽ cân đối ước lượng số đo để chôn bản lề sao cho chính xác và không thiếu phần thẩm mỹ và đúng quy chuẩn, Tiếp theo dùng khoan bêtong để khoan lô vít phi mười lắp vít lắp đặt.

Giai đoạn 7 : Bản lề thủy lực

Công đoạn lắp đặt các bạn phải kiểm tra kỹ độ phẳng của kẹp, tiếp theo bắn bắt vit gắn giữa khung cửa và tường tại vị trí lắp đặt cửa kính cường lực ( Hết sức lưu ý là gắn, siết chặt ốc viết, và làm theo đúng quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo tính an toàn và tuổi thọ về sau cho cửa) , cần kiểm tra độ vuông và góc thẳng đứng  cho cửa , nếu chưa đúng cần điều chỉnh  lại các ốc vít sao cho phù hợp và đảm bảo độ vuông góc, thẳng đứng của cửa kính cường lực.

Đo đúng kích thước để chôn bản lề cho chính xác và thẩm mỹ
Đo đúng kích thước để chôn bản lề cho chính xác và thẩm mỹ

Giai đoạn 8: công đoạn cuối cùng là bơm keo gắn cố định

Sau khi làm đầy đủ các bước trên, người thi công cần xác định lại thêm lần nữa xem các vị trí đã đúng chưa, có bị cong lệnh hay không vì bước trên chúng ta đã chôn bản lề và xác định rõ tỉ lể chuẩn, bước này sẽ bơm keo để cố định.

Cố định chắc chắn bằng cách bơm keo bọt nở, đợi đến khi nào keo khô tiếp tục loại bỏ bớt phàn keo nở ra và bả silicon, lắp kính cố định vào cánh cửa, sau đó bước tiếp theo cần vệ sinh lau chùi các chi tiết gắn keo và không . Sau khi lau chùi xong sản phẩm sẽ được ngắm một bộ cửa kính cường lực sáng choang và chất lượng từng chi tiết.

Một số lưu ý khi lắp đựt cửa kính cường lực

Để hoàn thiện một sản phẩm tốt chuẩn đẹp thì việc làm theo đúng quy trình thôi vẫn chưa đủ, các bạn cần có thêm nhưng kiến thức và mẹo ( tích lũy dần trong những lần thi công ), thì việc các bạn cần lưu ý tới một số những vẫn đề sau  để không bị lỗi.

Trường hợp 1:  Sau khi lắp đặt cửa kính cường lực 1 thời gian sau thì kính bị cong vênh

Để sửa cần những giải pháp sau :

Quan sát xem kỹ chô bị công hoặc vênh, nếu độ vênh nhẹ các bạn có thể dùng đầu tua lô vít 4 cạnh đẻ tháo ốc và tháo luôn nắp inox của bản lề ra

Dùng bộ vặn vít người rồi làm theo người chiều kim đồng hồ để khơi lỏng  và dùng cole để vặn các con vít ốc còn lại xem bị lệnh hướng trong hay ngoài

Đóng-mở cửa kính lại xem đã sử dụng ổn chưa, hay là bị xệ xuống nền nhà, nếu còn bị trình trạng vậy thì vạn lại các con vít đã tháo trước đó theo chieu người kim đồ hồ rồi lắp lại inox của bàn lề

Ngoài ra cần chú ý vệ sinh cửa kính cường lực sau khi lắp đặt

Người dùng cần chú ý, cần vệ sinh sạch sẽ lau chùi kỹ lưỡng tránh trường hợp bị han rỉ, kẹt díp sau khi đưa vào sử dụng

Nghiêm cấm không được tháo hẳn các van dầu để tránh rò gỉ dầu trong đó.

Tuyệt đối không để trẻ em lơn vởn gần nơi thi công, bản lề tránh trường hợp đổ, bể vỡ

Trong các th phức tạp hơn quý khách co thể liên hệ đơn vị sản xuất và tư vấn, đơn vị nhận thi công cửa kính cường lực.

Xem ngay video bên dưới về lắp đặt cửa kính cường lực
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0243.2010.330- Hotline: 0943.621.486
Email: minhanwindow@gmail.com
Website: Minhanwindow.vn
Facebook : https://www.facebook.com/minhanwindow.vn
Quý Khách Xem Thêm
Cửa Kính Cường Lực
Cửa Kính Cường Lực Khung Nhôm
Cửa Trượt Kính Cường Lực
Cửa Kính Thủy Lực Khung Nhôm
Cửa Kính Cường Lực Mờ
Cửa Kính Cường Lực Khung Sắt
Cửa Kính Cường Lực Đẩy Ngang
Cửa Kính Cường Lực Cao Cấp
Cửa Kính Cường Lực 1 Cánh
Cửa Kính Cường Lực Lùa 1 Cánh
Cửa Kính Cường Lực 4 Cánh

PHÚC NGUYỄN
Xem tôi trên