Tìm hiểu về loại mẫu gạch trổng cỏ đẹp và phổ biến hiện nay

Thay vì lát sân bằng bê tông thô kệch hoặc lát gạch đá như thông thường , bạn hãy dùng đến gạch trồng cỏ với những lợi thế cạnh tranh như : chống nóng, chịu nhiệt, chịu va đụng tốt và nổi bật đem đến một cung cách đặc sắc cho căn hộ bạn.

Giới thiệu mẫu gạch trồng cỏ đẹp hiện đại phổ biến

Gạch trồng cỏ là một loại gạch phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khách nhau với sự thẩm mĩ mẫu mã đa dạng làm nâng cao độ sắc nét cho từng công trình kiến trúc dùng. Không thể không khẳng định, gạch trồng cỏ là những sáng tạo lý tưởng có khả năng thay thế những gạch bê tông bình thường trước đó.


Gạch trồng cỏ với mặt mạnh là bề ngoài bê tông đúc tại chỗ, nguyên khối và có tính chịu nhiệt, chịu lực cực kỳ tốt. Vì thế, gạch này được sử dụng phổ biến làm gạch ốp lối đi bộ, gạch lát sân vườn hay sử dụng trong bài trí bên trong cũng rất hữu hiệu.

Vật liệu làm gạch trồng cỏ

Vật liệu chính để sinh gạch này là đá mi bụi , đá 1×2, cát , xi-măng, chất độn , màu, phụ gia, …sau lúc pha trộng nguyên vật liệu xong sẽ được bỏ vào khuôn có sẵn hình thù theo mẫu loại 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ hay 8 lỗ, … Hiện trên khu vực kinh doanh gạch trồng cỏ có 2 loại thực sự là : gạch trồng cỏ làm bằng xi-măng đá mi và loại gạch trồng cỏ có phủ khuôn viên men màu càng làm gia tăng thêm nét bắt mắt cho kết quả gạch. Rỏ ràng : + gạch trồng cỏ xi- măng đá mi : vữa bê tông khi vừa đánh đều vừa độ ẩm thấp sẽ được đè lên khuôn bằng thép với kỹ thuật ép rung giúp định hình gạch theo khuôn phép sẵn. Kế tiếp là tiến trình dưỡng hộ cho đến khi bê tông có được độ rắn cao kỷ lục là được.

--> Tham khảo thêm mẫu gạch trồng cỏ 8 lỗ đẹp hiện nay

+ gạch trồng cỏ mặt men mầu : loại gạch này sẽ được bọc lên ngoài mặt bê tông một lớp men màu với đa sắc màu sự khác nhau như : xanh, đỏ, vàng, xám, …. Về trình tự sinh của gạch trồng cỏ men màu này là sẽ đổ bê tông tươi trong khuôn nhựa và bỏ qua chuỗi rung cho đến khi không chọn hết bọt khí nội tại để bê tông được lèn hết và được lèn chặt trong khuôn. Kế tiếp là chờ gạch khô và dưỡng hộ cho đến khi đạt độ rắn nhất thì nên dùng làm gạch lối đi bộ, gạch lát sân vườn hay bất kể công trình kiến trúc nào.

Dùng gạch trồng cỏ thay vì trồng cỏ không sẽ không thực hiện sân nhà bị hoen ố và bùn đất sẽ không vương giầy dép mỗi lần mọi người ngang qua.

Dùng gạch trồng cỏ làm gạch ốp lối đi bộ hay gạch bày biện sân vườn ghép với cỏ vốn có liền kề với các ô gạch trông không khác gì bàn cờ caro đẹp tuyệt vời mắt và dấu ấn. Những lúc đó, lối đi bộ hay sân vườn bạn không khác gì bãi cỏ vốn có có vai trò điều chỉnh môi trường và giúp giảm sau một thời gian thoát nước giúp giữ vững được cấu trúc bên ngoài lối đi bộ đường phố được bền vững và chắc chắn nhất.

Ưu điểm của gạch trồng cỏ

Gạch trồng cỏ có tính ưu việt cao là vững bền, tuổi đời cao, gần gũi với thiên nhiên, hợp với nhiều công trình kiến trúc sự khác nhau giúp làm gia tăng tính mỹ quan khá nhiều. Không những thế, do đặc trưng kết là gạch phối hợp giữa bê tông và cỏ vốn có nhất định sẽ khiến cho công trình kiến trúc của bạn trở thành đặc sắc, thông thoáng, đầy hấp dẫn và mang hơi hướng cổ điển vô cùng ấn tượng và mãn nhãn.

(Thông tin được chia sẻ từ đối tác của minh an window trong những công trình công cộng, như công viên, vỉa hè . Liên hệ địa chỉ trong bài viết)

>>> Xem thêm bài viết quan tâm :

  • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
  • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
  • Email: minhanwindow@gmail.com
  • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
  • Website: https://minhanwindow.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/minhanwindow.vn/
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 11:50 sáng , 09/04/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *