[Góc Hỏi – Đáp] Cửa Nhôm Xingfa Có An Toàn Không? Có Tốt Không?

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không? Đây là những câu hỏi mà Minh An Window nhận được rất nhiều từ khách hàng đang có nhu cầu làm cửa nhôm Xingfa đều đặt ra. Bởi vì cửa đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề chống trộm cho cả ngôi nhà của các bạn. Tuy nhiên, rất ít đơn vị thi công trả lời hay tư vấn cho các bạn một cách chính xác và chuẩn. Để có hướng xử lý và phòng chống ngay từ ban đầu khi làm cửa.

Do đó trong bài viết này Minh An Window sẽ phân tích, đánh giá mức độ an toàn của loại cửa này. Kèm theo đó là những tư vấn, hướng dẫn các phương pháp tăng tính an ninh cho cửa nhôm Xingfa.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

1. Kẻ gian đột nhập qua cửa nhôm Xingfa bằng cách nào?

– Trước khi trả lời câu hỏi cửa nhôm Xingfa có an toàn, có tốt không? Minh An Window xin chỉ ra cho quý khách hàng một số cách trộm có thể sẽ lợi dụng để đột nhập qua cửa nhôm Xingfa của ngôi nhà của bạn.

1.1. Bẻ khóa đột nhập

– Bẻ khóa để đột nhập thông qua bộ cửa cũng hay diễn ra, tuy nhiên tỷ lệ rất thấp. Bởi vì để phá khóa thì những tên trộm phải có kinh nghiệm về bẻ khóa.

1.2. Đập kính để đột nhập

– Đập kính để đột nhập vào nhà thông qua bộ cửa xingfa cũng chiếm tỷ lệ rất ít. Bởi vì đập kính, hay phá kính thường gây ra tiếng động lớn dễ làm người khác chú ý. Do đó đập kính để đột nhập thường diễn ra ở những nơi vắng vẻ, ít người qua lại.

1.3. Cạy cửa để đột nhập

– Đột nhập vào nhà bằng cách cạy cửa diễn ra rất phổ biến, và chiếm tới 70% các vụ trộm hiện nay. Nên nếu làm cửa thì bạn nên chú ý đến nhiều về các giải pháp chống cạy cửa.

Đó là 3 cách mà trộm thường sử dụng để đột nhập thông qua bộ cửa nhôm Xingfa hay bất kỳ một loại cửa nào khác. Dù là cách nào đi nữa thì cũng đều có giải pháp để phòng chống ngay từ ban đầu để tăng tính an toàn cho bộ cửa.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

>>> Xem ngay: Báo giá cửa nhôm Xingfa

2. Các yếu tố đánh giá chất lượng cửa nhôm Xingfa có an toàn? Có tốt không?

– Trước khi tìm hiểu cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa có tốt không thì bạn hãy xem qua các yếu tố đánh giá chất lượng cửa nhôm Xingfa an toàn dưới đây.

 • Khả năng đóng mở nhẹ nhàng, linh hoạt của cửa: cửa có phải dùng quá nhiều lực tay hay không; cửa mở ra đóng vào có êm nhẹ hay trượt/ dập mạnh; các cánh cửa di chuyển linh hoạt, ăn khớp với nhau không?
 • Khả năng chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt: khi đóng cửa thì khí lạnh hoặc khí nóng có bị lọt qua khe cửa (các đường nối, ron cửa…); nước mưa bên ngoài có thấm vào bên trong (cửa không khít, ron chống thấm chất lượng kém); cửa có cách âm hay không…
 • Chất lượng sử dụng trong nhiều năm & thời gian bảo hành cam kết: thời gian bảo hành sử dụng cửa là bao nhiêu năm; chất lượng cam kết trong bao nhiêu năm; hết hạn bảo hành thì đơn vị làm cửa có hỗ trợ gì không… Về mặt chất lượng, bạn cần tìm hiểu thêm về hệ nhôm sử dụng về độ dày, chất lượng nhôm, có chính hãng hay là nhôm nhái…
 • Tính đồng bộ, ăn khớp của các hệ phụ kiện, ổ khóa đi kèm: phụ kiện đi kèm cửa rất quan trọng, đảm bảo an toàn và chất lượng cửa. Nếu sử dụng phụ kiện kém chất lượng vô tình làm cửa nhanh hư, mất thẩm mỹ; đặc biệt còn tạo điều kiện cho trộm phá khóa dễ dàng đột nhập vào nhà.

– Các tiêu chí trên nhằm đảm bảo chất lượng cửa nhôm kính trong nhiều năm sử dụng. Ngoài ra hiện nay trên thị trường vẫn còn xuất hiện tình trạng nhiều đơn vị làm giả nhái các loại cửa nhôm kính cao cấp để trục lợi. Điều này làm các khách hàng hoang mang khi tìm hiểu giữa muôn ngàn thông tin đa chiều, rối rắm.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

3. Cửa nhôm Xingfa liệu có thật sự an toàn không? Có tốt không?

– Trong quá trình thử nghiệm, để cải thiện và nâng cấp tính an toàn cho sản phẩm cửa nhôm kính của chúng tôi. Minh An Window đã thử bằng cách cạy cửa nhôm Xingfa và một số loại cửa nhôm kính khác ở nhiều trường hợp khác nhau. Kết quả thử nghiệm cho thấy chỉ trong 10 – 30 giây là đã có thể vô hiệu hóa bộ cửa đang khóa, chỉ với những dụng cụ đơn giản như đục, tô vít.

>>> Xem ngay: Nhôm Xingfa Có Mấy Hệ?

– Như vậy các bạn có thể thấy cửa nhôm Xingfa không đảm bảo an toàn chống trộm và các loại cửa nhôm kính khác cũng vậy. Nên khi các bạn làm cửa nhôm Xingfa, hay cửa nhôm kính loại khác hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi. Để có những giải pháp giúp bộ cửa, hay ngôi nhà của các bạn đảm bảo an toàn hơn.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

4. Nguyên nhân khiến cho Cửa nhôm Xingfa không thật sự an toàn

– Qua quá trình thử nghiệm, chúng tôi tìm ra một số nguyên nhân làm cho bộ cửa nhôm Xingfa không còn đảm bảo an toàn. Những nguyên nhân này sẽ đến từ cách chọn vật liệu, và một số nằm ở khâu thi công và cụ thể như sau:

4.1. Sử dụng phụ kiện thông thường, kém chất lượng

– Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho bộ cửa nhôm Xingfa không đảm bảo an toàn chống trộm. Phụ kiện ở đây bao gồm có bản lề, chốt, và đặc biệt nhất là khóa. Nếu chúng ta sử dụng phụ kiện đơn giản, hay là hàng kém chất lượng thì bộ cửa càng dễ bị vô hiệu hóa. Nguyên nhân này đa phần đến từ người mua, và một phần do người bán không tư vấn.

4.2. Nguyên nhân từ các yếu tố thi công từ đơn vị thiếu chuyên nghiệp

– Để một bộ cửa an toàn thì ở khâu thi công, cũng không kém phần quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố trong thi công dẫn đến làm cửa nhôm Xingfa kém đi tính an toàn:

 • Để khe hở khóa qua lớn

– Khóa cho những chính cần an toàn của Xingfa thường là khóa đa điểm lẫy gà. Đối với khóa thì phải ăn sâu vào các chốt giữ khóa tối thiểu 5mm. Nếu những điểm này ngậm càng ít thì càng dễ bị cạy bung và vô hiệu hóa khóa. Trường hợp khóa ngậm ít là đo trừ trọt quá lố hoặc cắt hụt cánh quá nhiều trong khâu sản xuất.

 • Cửa hụt quá nhiều so với ô tường chờ

– Nếu ô tường chờ của là 900mm, những bộ cửa làm có 880mm thì khe hở giữa khung và tường quá lớn. Điều này tạo điều kiện cho việc cạy cửa càng dễ dàng hơn, bởi vì khi cạy những thanh nhôm sẽ bị cong. Nếu khe hở ít thì thanh nhôm cong ít, khe hở nhiều thì nhôm sẽ cong nhiều.

 • Không liên kết kính với khung nhôm bằng keo

– Thông thường ở phân nhôm tiếp xúc với kính là bằng ron cao su, nhưng ron cao su không thể liên kết kính với khung nhôm cố định vào với nhau được. Nhưng nếu dùng silicon thay cho ron cao su thì kính và khung nhôm sẽ liên kết dính vào với nhau. Điều này tăng độ cứng cho khung nhôm, làm cho thanh nhôm khó bị cong hơn rất nhiều khi bị cạy do có trợ lực từ kính.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

5. Một số chú ý tăng an toàn cho cửa nhôm Xingfa quý khách cần lưu ý

– Để đảm bảo cửa nhôm Xingfa có khả năng an toàn, sử dụng tốt ngay từ ban đầu, thì các bạn cần chú ý một số điểm sau:

5.1. Chú ý đến bộ khóa

– Khóa là bộ phận mà các bạn cần chú ý nhất, bởi vì khóa đóng vai trò mang tính an toàn cho cả bộ cửa. Những vị trí cửa mà các bạn cần chú ý đến khóa đó là cửa chính, cửa ban công, cửa sân thượng… Những vị trí cửa này, các bạn nên sử dụng loại khóa đa điểm loại có tính an toàn cao. Các bạn lưu ý thêm khóa dành cho cửa nhôm Xingfa có rất nhiều hãng, nhưng không phải hãng nào cũng có tính an toàn cao.

>>> Xem ngay: Cửa Nhôm Xingfa Có Cách Âm Tốt Không?

– Việc chú ý đến bộ khóa các bạn nên tự mình tìm hiểu, bởi vì hầu hết các đơn vị thi công cửa hiện nay đều làm theo một barem có sẵn, kể cả các công ty lớn cũng làm theo barem. Chứ không nghiên cứu xem khóa đó có an toàn hay không? Nếu không an toàn là tại sao? Để bộ khóa đó an toàn hơn thì cần phải làm gì?…

5.2. Chú ý phần thi công

– Như ở trên Minh An Window đã nêu ra một số yếu tố trong thi công làm ảnh hưởng đến mức độ an toàn của bộ cửa nhôm Xingfa. Thì trong thi công các bạn cũng nên giám sát, chú ý đến việc thi công để giữ bộ cửa an toàn chống trộm tốt hơn.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

6. Các giải pháp cần thiết để tăng tính an toàn cho bộ Cửa nhôm Xingfa

Một bộ cửa có đảm bảo an toàn chống trộm hay không thì sẽ phụ thuộc vào các giải pháp. Chứ không có loại cửa nào có tính an toàn chống trộm tốt ngay từ ban đầu. Chỉ là khác nhau ở phần chi phí đầu tư cho bộ cửa an toàn hơn. Sau đây, Minh An Window sẽ hướng dẫn các bạn một số giải pháp giúp bộ cửa nhôm Xingfa an toàn hơn.

6.1. Tăng cường thêm chốt phụ

– Ngoài bộ khóa mặc định ở bộ cửa, thì để bộ cửa an toàn hơn các bạn nên tăng cường thêm những khóa chốt phụ. Đặc biệt là những vị trí cửa cần tính an toàn cao. Các bạn có thể mua thêm pát để sử dụng thêm khóa bấm, hoặc mua thêm các loại chốt gắn thêm lên bộ cửa. Giải pháp này các bạn nên ứng dụng ngay cho bộ cửa các bạn đã làm sau khi đọc bài viết này.

6.2. Thiết kế tính năng cửa an toàn

– Đây là giải pháp chống việc đập vỡ kính để đột nhập. Nếu nhà bạn ở nơi an ninh không tốt, nơi vắng vẻ thì nên ứng dụng giải pháp này. Đó chính là chia bộ cửa ra làm nhiều ô nhỏ, để tránh trộm chui lọt khi đập vỡ kính. Việc chia cửa là làm nhiều ô nhỏ, cũng giúp bộ cửa khó cậy hơn rất nhiều. Đối với cửa mà các bạn đã làm rồi, mà chưa chia ô nhỏ, thì có thể làm khung bảo vệ gắn lên thêm.

6.3. Sử dụng thiết bị báo trộm

– Để giúp ngôi nhà chúng ta an toàn hơn, thì các bạn có thể ứng dụng thêm bằng các thiết bị báo trộm. Hoặc các bạn có thể sử dụng đèn cảm biến ở các bộ cửa. Việc sử dụng thiết bị báo trộm sẽ hữu ích khi chúng ta thường xuyên vắng nhà. Bởi vì những thiết bị báo trộm thường sẽ phát ra các âm thanh báo động, đôi khi báo động không chính xác mà chúng ta đang ở nhà hay đang ngủ thì khá phiền.

6.4. Tăng cường thêm lớp cửa

– Với những vị trí cửa cần an toàn cao như cửa chính, cửa ở sân thượng… thì các bạn nên làm thêm một lớp cửa để tăng tính an toàn. Như cửa chính thì các bạn có thể làm thêm 1 lớp cửa cuốn cửa kéo bên ngoài. Giải pháp làm thêm lớp cửa nữa chỉ ứng dụng khi các bạn thấy chưa đảm bảo an toàn. Còn không giải pháp này chi phí khá tốn kém.

6.5. Sử dụng khung bảo vệ

– Ở cửa sổ các bạn nên làm thêm khung bảo vệ bên trong. Ngoài việc chống trộm, thì cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, hoặc tránh trẻ nhỏ hiếu động leo trèo. Giải pháp này thì các bạn có thể ứng dụng được trên cả bộ cửa đã làm, và sắp làm.

6.6. Sử dụng thiết bị phụ kiện tốt và chuẩn

– Ngay từ ban đầu khi làm cửa nhôm xingfa, hay các loại cửa nhôm kính khác. Các bạn nên chọn phụ kiện tốt và chuẩn, bởi vì nếu bộ cửa đã hình thành và hoàn thiện rồi sẽ rất khó để đổi sang phụ kiện khác. Hoặc đổi cũng làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có ở bộ cửa.

Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?
Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không?

– Trên bài viết này chúng tôi chỉ ra nguyên nhân, cũng như trả lời câu hỏi Cửa nhôm Xingfa có an toàn không? Có tốt không? Và chúng tôi cũng đưa ra một số giải pháp giúp Cửa nhôm Xingfa trở lên an toàn trước những đợt tấn công của kẻ gian. Hy vọng với những chia sẻ ở trên quý khách hàng sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn mang lại sự an toàn cho bộ Cửa nhôm Xingfa nhà mình.

– Mọi thắc mắc về sản phẩm Cửa nhôm Xingfa hoặc các hạng mục sản phẩm cửa nhôm kính khác. Quý khách hàng có thể liên hệ qua số Hotline: 0899.535.999 hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây.

Ngoài ra quý khách có thể lựa chọn thêm các loại cửa nhôm cao cấp hay các loại cửa nhôm kính giá rẻ có tại Minh An Window

 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Xây Dựng Minh An
 • VPGD: TT9-01 Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy sx: Số 202, thôn Thượng, xã Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội
 • Điện thoại:0247.303.6386
 • Email: minhanwindow@gmail.com
 • Hotline: 0899.535.999 – 0899.525.888
 • Website: https://minhanwindow.vn
Cập nhật, chỉnh sửa lần cuối vào 10:29 sáng , 23/02/2024 - Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *